Sự gia tăng của dầu là do mùa thu - Fxpro


Fxpro


Dầu thô đang tăng trong tuần này, nhưng việc tăng cường của nó liên quan nhiều hơn đến sự sụt giảm của đồng đô la, hơn là sự tăng trưởng của nhu cầu. Đáng để theo dõi sự tăng trưởng này với sự thận trọng ngày càng tăng, vì các yếu tố cơ bản tiếp tục tạo ra những trở ngại cho việc tăng cường giá năng lượng bền vững hơn nữa.

Đồng tiền của Mỹ mất 1,2% kể từ đầu tuần, đẩy nhanh sự suy giảm của nó đối với tuần thứ năm liên tiếp. Sự sụt giảm đều đặn và ngày càng tăng của đồng tiền dự trữ chính trên thế giới làm thay đổi sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với các tài sản không chịu lạm phát. Vàng là người chiến thắng nổi bật, tiếp theo là hầu hết các mặt hàng. Trong lịch sử, dầu đã mạnh hơn nhiều lần so với đồng đô la đang giảm nhưng hiện tại sự phục hồi của giá dầu bị giới hạn bởi các yếu tố tự nhiên.

Fed có thể nhanh chóng lấp đầy thị trường bằng thanh khoản và giúp việc tiếp cận tín dụng dễ dàng hơn nhiều. Điều này cho phép thị trường hàng hóa tránh xa mức căng thẳng, nhưng ngay cả các nhà đầu cơ chứng khoán cũng khó có thể đẩy giá dầu đi quá cao so với các chỉ số cơ bản, vốn vẫn đang đứng về phía gấu.

Dự trữ dầu của Mỹ dữ liệu cho thấy họ vẫn ở gần mức cao kỷ lục, cao hơn 20,5% so với năm ngoái. Đồng thời, các nhà sản xuất đã dần dần tăng sản lượng của họ. Do đó, dự trữ vẫn cao, mặc dù chúng thường giảm vào thời điểm này trong năm. Đồng thời, các nhà sản xuất đã dần dần tăng sản lượng.

Ngoài ra, OPEC + đã đồng ý tăng hạn ngạch từ tháng 8, sẽ tăng nguồn cung dầu cho thị trường. Các quan sát cho thấy Trung Quốc đã ngừng mua dầu cho các cơ sở lưu trữ và thậm chí giảm nhẹ chúng. Tất cả những điều này là những tín hiệu rõ ràng rằng cả nhà sản xuất và người tiêu dùng đã tìm thấy mức hiện tại đủ để tăng doanh số.

Phân tích kỹ thuật cho thấy xung lực tăng trưởng dầu cuối cùng có thể bị mất ở mức 42-45 USD /thùng WTI của Mỹ. Đối với Brent, khu vực 45-50 đô la hứa hẹn sẽ trở thành vùng kháng cự tương tự. Ranh giới dưới tương ứng với các mức trước khi OPEC + phá vỡ thỏa thuận vào mùa xuân, trong khi ranh giới trên biểu thị mức tròn quan trọng và khu vực thấp tháng 12 năm 2018.

Nếu đồng đô la suy yếu tập hợp động lực trong những ngày tới, dầu có thể đạt được mức tối đa khá nhanh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng trong trường hợp đồng tiền Hoa Kỳ đảo chiều đột ngột, tâm lý thị trường cũng có thể chuyển mạnh sang bán tháo vàng đen. Trong bối cảnh đó, dầu dường như không phải là tài sản quốc phòng tốt nhất chống lại sự suy giảm của đồng đô la và đặt cược vào sự phục hồi kinh tế.

Nhóm phân tích FxPro