Căng thẳng Trung Quốc leo thang theo hướng chiến tranh lạnh mới - Fxpro


Fxpro


Sự chia rẽ ngày càng tăng giữa Trung Quốc và Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng tốc, phá vỡ các mối quan hệ kinh tế lâu dài và buộc các nhà đầu tư phải đánh giá lại quan điểm của họ về thị trường toàn cầu. Căng thẳng leo thang trong tuần này sau khi Mỹ tuyên bố hai tin tặc Trung Quốc đang nhắm vào các công ty Mỹ làm nghiên cứu về virus và đánh cắp thông tin từ các công ty trên khắp thế giới, cả vì lợi nhuận và nhân danh chính phủ Trung Quốc. Sau đó, Mỹ ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Houston của Trung Quốc, tuyên bố đây là một bước cần thiết để bảo vệ tài sản trí tuệ và dữ liệu của công dân tư nhân.

Các công ty Phố Wall đã kiểm tra tác động của sự đảo ngược của một thập kỷ. - nỗ lực lâu dài để hình thành mối quan hệ cộng sinh nhiều hơn giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Một quan điểm nhất quán là thế giới sẽ phân cực hơn rất nhiều, với các nền kinh tế và các công ty đang hướng về một quỹ đạo của Trung Quốc hoặc Mỹ.

Tuy nhiên, ma sát mới nhất có ít tác động đến thị trường khi mức trung bình lớn mở ra vào thứ Tư. Bắc Kinh tuyên bố sẽ trả đũa trừ khi Hoa Kỳ hủy bỏ lệnh đóng cửa lãnh sự quán. Ed Yardeni, nhà đầu tư thị trường lâu năm cảnh báo rằng ngoài coronavirus, mối quan hệ xấu đi là một lý do tại sao anh ta thấy tiềm năng cho sự thoái lui của thị trường hơn 20%.

khi cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 đến gần hơn. Hành động của chính quyền Trump đối với Trung Quốc cũng có khả năng sẽ xảy ra.

Kiếm Một mặt, họ muốn Trung Quốc mua hàng nông sản, nhưng mặt khác, nó rất hiệu quả khiến Trung Quốc trở thành mục tiêu, ông Jimmy Chang nói , chiến lược gia đầu tư chính tại Rockefeller Asset Management. Bạn sẽ thấy cả hai đảng sắp có các vị trí chống Trung Quốc như một cách để giành phiếu bầu. Tôi nghĩ rằng có một sự đồng thuận giữa hai đảng để có được sự cứng rắn hơn đối với Trung Quốc. Tôi dự đoán sau cuộc bầu cử, mọi thứ sẽ diễn ra với tốc độ nhanh hơn. Rằng

Chang nói rằng từ quan điểm của Trung Quốc, khó khăn ở phương Tây có thể chơi tốt ở nhà. Không bên nào có khả năng đảo ngược khóa học. Tại một hội nghị chuyên đề vào thứ ba, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố sẽ tiếp tục củng cố thị trường nội địa Trung Quốc trong khi tiếp tục mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài. Xi được trích dẫn khi nói Trung Quốc là bên phải của lịch sử, vì cam kết tiếp tục toàn cầu hóa, và ông khuyến khích các công ty Trung Quốc mở rộng hoạt động ra nước ngoài.

Sự sờn rách của mối quan hệ Mỹ-Trung cũng tăng cường chia rẽ về các vấn đề an ninh quốc gia Các đối tượng của Hoa Kỳ tuyên bố sự thống trị của Trung Quốc ở Biển Đông và các nước châu Á được hưởng lợi từ thương mại với Trung Quốc cũng coi Mỹ là một lực lượng đối trọng.

Đối với các công ty Mỹ bán hàng hóa tại Trung Quốc, ông nói rằng chính phủ có thể gây khó khăn hơn về thuế quan hoặc bằng cách tạo ra một phản ứng dữ dội đối với các sản phẩm nước ngoài để ủng hộ các công ty trong nước. Một giai đoạn chuyển đổi khi các công ty chuyển hướng sản xuất có thể có tác động hỗn hợp đến các công ty.

Rủi ro thị trường đang gia tăng khi Mỹ, Trung Quốc căng thẳng leo thang theo chiến tranh lạnh mới, CNBC, ngày 23 tháng 7