Yếu tố sợ hãi: Các nhà đầu tư đổ xô vào vàng và các thiên đường khác khi cổ phiếu gần mức cao - Fxpro


Fxpro


Các nhà đầu tư đang đổ dồn vào các tài sản thiên đường như vàng, đồng franc Thụy Sĩ và tiền mặt khi chứng khoán Mỹ đạt mức cao nhất mọi thời đại, tìm cách ngăn chặn những bước đi lớn trong chứng khoán trong bối cảnh kinh tế bất ổn và đại dịch coronavirus hồi sinh.

Giá vàng tăng 22% trong năm nay và đứng gần mức kỷ lục, vì kim loại thu hút các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn khỏi sự đảo ngược tiềm năng của cổ phiếu. Đồng franc Thụy Sĩ là một trong những loại tiền tệ và phân bổ tốt nhất cho tiền mặt vẫn tăng trong lịch sử.

Các cuộc biểu tình trong các tài sản này có xu hướng thu hút nhu cầu trong thời gian không chắc chắn đã diễn ra cùng với mức tăng gần 50% trong S & P 500 từ mức thấp của năm 2020, minh họa cho câu hỏi hóc búa mà nhiều nhà đầu tư đã phải đối mặt trong những tháng gần đây. điều đó có tất cả trừ hy vọng dập tắt sự phục hồi kinh tế nhanh chóng của Hoa Kỳ. S & P gần đây được giao dịch ở mức 3.268, thấp hơn 5% so với mức cao kỷ lục vào ngày 24 tháng 2.

Chỉ có 14% các nhà quản lý quỹ trong một cuộc khảo sát tháng 7 từ BofA Global Research tin rằng sự phục hồi sẽ nhanh chóng Hình chữ V hình chữ V, giảm từ 18% trong tháng trước. Mức tiền mặt giữa các nhà đầu tư vẫn ở mức cao trên cơ sở lịch sử, ở mức 4,9%, cuộc khảo sát cho thấy.

Các yếu tố khác cũng đã thúc đẩy các động thái trong các thiên đường. Vàng, thường đấu tranh để cạnh tranh với các tài sản mang lại lợi nhuận, đã trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất xuống mức thấp lịch sử. Vàng cũng khiến các nhà đầu tư lo lắng rằng mức độ kích thích chưa từng có có thể khiến lạm phát tăng. Các nhà đầu tư cũng đổ vào các trái phiếu được bảo vệ lạm phát như một hàng rào.

Yếu tố sợ hãi: Các nhà đầu tư đổ xô vào vàng và các thiên đường khác khi cổ phiếu gần mức cao, Reuters, ngày 22 tháng 7