Châu Âu Lừa đảo 3,5 tỷ USD Đoàn kết khiến Anh bỏ xa phía sau - Fxpro


Fxpro


Sự khác biệt giữa thị trường châu Âu và Vương quốc Anh đang trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu xây dựng một thỏa thuận giải cứu lịch sử để cứu các nền kinh tế yếu nhất của khối, các cuộc đàm phán Brexit tiếp tục thất bại trong bất kỳ tiến triển nào. Bởi hầu hết mọi số liệu thị trường, các nhà đầu tư đều thưởng cho sự thống nhất châu Âu và trừng phạt các vấn đề khó giải quyết của Vương quốc Anh.

Đồng euro đã gần kề cao nhất kể từ đầu năm 2019, Chỉ số DAX của Đức gần như tích cực trong năm và Stoxx Europe 600 Index đã tăng thêm 3,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường kể từ giữa tháng 3. Trong khảo sát quản lý quỹ mới nhất của Bank of America Corp, các nhà đầu tư đã tăng mức phân bổ cho cổ phiếu khu vực đồng euro lên 9 điểm phần trăm, mức tăng lớn nhất về trọng số cho bất kỳ khu vực nào.

Ngược lại, Vương quốc Anh vẫn sâu sắc. không phổ biến. Đồng bảng Anh đã suy yếu trong năm nay và cổ phiếu FTSE 100 Index giảm 17% trong năm 2020. Đồng bảng chỉ là một trong hai loại tiền tệ lớn, trong đó các vị trí ngắn vượt quá số lượng dài, theo Scotiabank. Trong khảo sát của Bank of America, Vương quốc Anh được xếp hạng là khu vực không thích nhất.

Các nhà quản lý tiền bạc nói rằng Vương quốc Anh là một nơi nguy hiểm để đầu tư vì cạnh vách đá sắp xảy ra của Brexit không có thỏa thuận vào cuối năm, khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc và thuế quan có khả năng bắt đầu. Các nhà đàm phán cho Vương quốc Anh và châu Âu nói rằng cơ hội đạt được thỏa thuận vào cuối tháng 8 đang mờ dần. Các nhà đàm phán Brexit trong Bế tắc căng thẳng, Niềm hy vọng của thỏa thuận Swift

Đảo ngược rủi ro sáu tháng trong bảng so với cả đồng yên và đồng đô la, một thước đo định vị thị trường bao gồm thời hạn cuối năm của Brexit, cho thấy các nhà đầu tư Theo các chiến lược gia tại JPMorgan Chase & Co., ngân hàng đã giảm quan điểm giảm giá và cho biết cổ phiếu rẻ bởi hầu hết các số liệu. Đồng bảng Anh mềm hơn có thể hỗ trợ thu nhập tại các công ty FTSE 100 Index, công ty nhận được gần 80% doanh thu từ nước ngoài.

Đoàn kết 3,5 tỷ USD của Châu Âu Rally rời Anh, Phía sau, Bloomberg, ngày 22 tháng 7