Đã đến lúc đồng đô la và thị trường Mỹ yếu hơn - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la tăng cường giảm giá vào tối thứ ba. Gói kích thích được thỏa thuận ở EU và môi trường tích cực hơn xung quanh COVID-19 khiến đồng euro hấp dẫn hơn so với đồng đô la. EURUSD đã tăng thêm 0,8% trong ngày và do kết quả của việc bán đô la tăng trong phiên giao dịch tại Mỹ, cặp tiền đã vượt qua mức đỉnh của tháng 3 và đạt mức cao nhất trong 18 tháng ở mức 1,1540.

Những người tham gia thị trường cho thấy không ít quan tâm đến đồng franc Thụy Sĩ, mà đồng đô la đã giảm 0,7% trong ngày xuống một Mức thấp trong 4 tháng, mặc dù đã có một số can thiệp của SNB trong những tuần trước. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) tập trung vào động lực EURCHF. Tuy nhiên, sự chuyển động gần đây là kết quả của sự suy yếu của đồng đô la, chứ không phải sự tăng trưởng của đồng franc, vì vậy SNB có lẽ thích bước sang một bên.

Xu hướng kéo dài của đồng đô la suy yếu thường đi kèm với sự lạc quan trên toàn cầu thị trường, vì nó phản ánh mối quan tâm đầu tư vào tài sản rủi ro, bao gồm cả những người Mỹ. Người ta tin rằng đồng tiền suy yếu làm cho hàng hóa cạnh tranh hơn, điều này là tích cực cho các doanh nghiệp địa phương. Tuy nhiên, động lực của ngày hôm nay làm tăng nghi ngờ về quy tắc này, với S & P500 tăng 0,2%, trong khi đồng đô la mất 0,75% so với rổ các loại tiền tệ chính.

Xu hướng giảm giá đồng đô la đã được quan sát trong khoảng hai tháng. Trong thời gian này, tiền tệ của Hoa Kỳ đã mất 7%, điều này đáng lẽ khiến các chỉ số Eurozone rơi vào tình trạng tồi tệ hơn so với đồng tiền của Hoa Kỳ, nhưng điều đó đã không xảy ra. DAX của Đức đã thêm 25% so với 13,5% cho chỉ số Dow Jones của Mỹ, đây là mức chênh lệch 11,5%. Chuyển đổi sang đô la, sự khác biệt tăng lên 18,5%.

Rất dễ để giải thích sự suy yếu của đồng đô la trong thời gian này : đó là do sự khác biệt về tốc độ lan truyền của coronavirus. Tình trạng bất ổn ở Hoa Kỳ vào đầu tháng 6 đã tạo ra một bức tranh thậm chí còn đen tối hơn.

Điều này có nghĩa là trong những tuần gần đây, các nhà đầu tư đang đánh giá ít khả năng cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường quốc tế và sự khác biệt về tốc độ của nền kinh tế đang trở lại tình trạng trước đó của nó.

Chính sách tiền tệ trên khắp thế giới dường như ngày càng trở nên xa cách với châu Âu trong những tháng gần đây. . Điều này khiến tiền tệ phản ánh sự dịch chuyển vốn, hiện đã rời khỏi Hoa Kỳ.

Hơn nữa, xu hướng dài hạn của thập kỷ trước cũng cho thấy điều này. Đồng đô la đã tăng so với đồng euro trong 8 năm sau năm 2008. Xu hướng này bị đình trệ trong năm 2016 và biến thành xu hướng đi ngang, nhưng cuối cùng không ngăn được thị trường Mỹ vượt qua châu Âu và châu Á. Bây giờ ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy cuối cùng nó có thể quay đầu, hướng đồng euro tăng trưởng trong những năm tới. Chúng ta cũng nên chuẩn bị cho thực tế rằng đồng đô la suy yếu so với các loại tiền tệ thế giới cũng có thể đi cùng với độ trễ của thị trường Mỹ so với nước ngoài.

Nhóm phân tích FxPro