Giá dầu giảm khi hàng tồn kho của Hoa Kỳ, nỗi sợ virus tăng lên - Fxpro


Fxpro


Giá dầu giảm vào thứ Tư khi dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy một kho hàng tồn kho lớn hơn dự kiến ​​ở Hoa Kỳ, nơi các trường hợp leo coronavirus có thể làm tăng thêm nhu cầu nhiên liệu trong dầu lớn nhất thế giới khách hàng. Dầu thô Brent giảm 35 cent, tương đương 0,8%, xuống 43,97 USD /thùng vào lúc 0541 GMT và dầu thô Trung Mỹ West Texas (WTI) giảm 39 cent, tương đương 0,9%, xuống còn 41,53 USD.

Giá dầu đã tăng khoảng 1 đô la vào ngày hôm trước, đạt mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3. Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu dầu chính thức vào thứ Tư. Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 1.000 trường hợp tử vong vì COVID-19 vào thứ ba, theo một cuộc kiểm đếm của Reuters, đánh dấu lần đầu tiên kể từ ngày 10 tháng 6, quốc gia này đã vượt qua cột mốc nghiệt ngã đó.

Dữ liệu kinh tế từ Nhật Bản, thế giới người tiêu dùng dầu lớn thứ tư, cũng cân nhắc về giá cả. Hoạt động của nhà máy được ký hợp đồng trong tháng thứ 15 liên tiếp vào tháng 7, cho thấy hoạt động kinh tế thấp hơn do đại dịch đang lan sang quý thứ ba.

Giá dầu tăng vào thứ ba vì lạc quan về vắc-xin COVID-19 và sau khi Liên minh châu Âu cho vay

Cũng có những dấu hiệu cho thấy Iraq, nhà sản xuất lớn thứ hai trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), Trong khi đó, Nga vẫn chưa đạt được mục tiêu theo thỏa thuận cắt giảm nguồn cung do OPEC dẫn đầu.

Nga, có kế hoạch cắt giảm tải dầu từ các cảng Baltic và Novorossiisk của Biển Đen vào ngày 1-10 gần một phần tư so với với ngày 1-10 tháng 7, theo lịch trình tải sơ bộ và tính toán của Reuters, có thể hỗ trợ giá.

Giá dầu giảm khi hàng tồn kho của Mỹ, nỗi sợ virus tăng lên, Reuters, ngày 22 tháng 7