Hết hạn tương lai khiến giá thô trở lại nổi bật - Fxpro


Fxpro


Vàng đã vượt trên $ 1840, chỉ thấp hơn $ 80 so với mức cao lịch sử. Trong khi đó, hành động giá đáng chú ý nhất đã được nhìn thấy trong dầu. WTI tăng hơn 3% lên 42,40. Với mức tăng trên 41,70 đô la, dầu đã thu hẹp khoảng cách hình thành do sự phá vỡ thỏa thuận OPEC + và bắt đầu cuộc chiến giá cả giữa Nga và Ả Rập Saudi. Kể từ đó, hai nhà cung cấp lớn đã trở thành bạn bè một lần nữa và đồng ý về mức sản xuất khoảng 20%.

Sự hồi sinh của dầu ngày nay dễ dàng được giải thích bởi lý do thị trường ngắn hạn. Hợp đồng tương lai có thể giao trên NYSE, nơi WTI được giao dịch, hết hạn vào hôm nay. Ba tháng trước, sự kiện này đã gây ra sự sụp đổ giá cả và sự sụt giảm ngắn hạn của một số tương lai vào lãnh thổ tiêu cực. Bây giờ, ngược lại, hoạt động gia tăng của các thương nhân với hợp đồng dầu ngắn hạn sẽ đẩy giá lên cao.

Những yếu tố ngắn hạn này buộc chúng ta phải đánh giá triển vọng tăng giá hơn nữa với sự chú ý mạnh mẽ hoặc chú ý thêm . Ba tháng trước, sự kiện này đã trở thành một bước ngoặt cho thị trường.

Nhóm phân tích FxPro