Tăng dầu vì vắc-xin hy vọng sẽ vượt qua sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng - Fxpro


Fxpro


Giá dầu tăng cao vào thứ ba về tin tức tích cực về các thử nghiệm vắc-xin, nhưng vẫn nằm trong biên độ giao dịch hẹp của ba tuần qua trong bối cảnh lo ngại rằng việc khóa máy mới có thể làm hỏng sự phục hồi trong nhu cầu.

Brent tương lai tăng 21 cent, tương đương 0,5%, ở mức 43,49 USD vào 0623 GMT, trong khi West Texas Middle ( WTI) đã tăng 11 xu lên 40,92 đô la. Giá đóng cửa của cả Brent và WTI đã giao dịch trong một kênh 2 đô la trong tháng này.

Giá được hỗ trợ bởi sự phát triển vắc-xin đầy hứa hẹn khi các nhà sản xuất thuốc và tổ chức y tế vội vàng tìm cách chống lại cuộc khủng hoảng sức khỏe tồi tệ nhất thế giới trong một thế kỷ.

Tại Trung Quốc, một số rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại vào thứ Hai sau khi đóng cửa sáu tháng, nuôi hy vọng sự phục hồi từ đại dịch đang diễn ra trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, nơi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo về bản chất mong manh của thị trường dầu mỏ, làm dấy lên mối lo ngại rằng nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc có thể cạn kiệt trong những tháng tới.

Trong khi đó, các quốc gia từ Hoa Kỳ đến Ấn Độ đang công bố số lượng nhiễm trùng kỷ lục , trong khi một số quốc gia như Tây Ban Nha và Úc đang chiến đấu với các đợt bùng phát mới.

Dầu tăng do vắc-xin hy vọng sẽ tăng sự lây nhiễm, Reuters, ngày 21 tháng 7