Vàng phá vỡ kỷ lục khi Bạc tỏa sáng - Fxpro


Fxpro


Hy vọng kích thích và lạc quan về vắc-xin đã mang lại nhu cầu rủi ro cho thị trường. Chỉ số Nasdaq 100 đã đóng cửa ở mức cao lịch sử vào thứ Hai và đang kiểm tra 11.000 vào sáng thứ Ba trên các báo cáo rằng chính quyền Hoa Kỳ đang chuẩn bị một gói kích thích mới trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la. Ngoài ra, các nhà chức trách EU đã đồng ý về ngân sách bảy năm mới hơn 1 nghìn tỷ euro, gấp đôi hiệu quả trước đó. Cả S & P500 và DAX của Đức đều ở trên mức đóng cửa năm 2019, phản ánh sự quan tâm ấn tượng của người mua.

Tuy nhiên, thị trường cũng đang tăng nhu cầu về vàng và bạc. Những công cụ này thường cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng so với nền tảng của nỗi sợ lạm phát. Ngoài ra, vàng được mua cùng với chứng khoán, do đó phòng ngừa rủi ro thị trường chứng khoán giảm, nếu tình huống bất ngờ xảy ra theo một kịch bản ít thuận lợi hơn.

Câu chuyện cũng đứng về phía bọ vàng. Năm 2008, giá vàng đã quay trở lại tăng trưởng ngay sau giai đoạn suy giảm nghiêm trọng trong bối cảnh sự sụp đổ của Lehman Brothers. Sau đó, vàng gần như tăng gấp ba lần về giá trong xu hướng tăng 3 năm từ $ 678 đến $ 1920. Động lực chính vào thời điểm đó là việc cắt giảm lãi suất chưa từng có và sự ra mắt của QE. Điều quan trọng cần nhớ là tăng trưởng vàng và nới lỏng chính sách đã bắt đầu từ lâu trước giai đoạn cấp tính, tạm thời khởi động lại xu hướng, nhưng không hoàn toàn đảo ngược nó.

Tình hình hiện tại rất giống với những gì đã xảy ra 12 năm trước . Vàng đã tăng trưởng đều đặn trong hơn một năm nay, khi nhận được sự thúc đẩy ban đầu đối với các gợi ý của Fed về việc nới lỏng chính sách và cắt giảm lãi suất hơn nữa. Trong 10 tháng trước tháng 3 năm 2020, giá của một ounce đã tăng hơn một phần ba lên $ 1700 và sau đó điều chỉnh ngắn gọn thành $ 1450. Đã đứng gần các mức này trong vài ngày, vàng đã phục hồi nhanh chóng, tăng kể từ đó và ngày hôm qua đã cập nhật mức cao nhất trong 9 năm ở mức $ 1820.

Mặc dù thực tế là vàng có vẻ quá mua trên một số chỉ số ngắn hạn, Cần nhớ rằng một động lực quan trọng cho sự tăng trưởng của nó là nỗi sợ lạm phát, có thể tăng mạnh do các gói kích thích bất thường và các nhà đầu tư cần phải cân bằng danh mục đầu tư vì giá cổ phiếu tăng cao như nhau.

Nó sẽ không đáng ngạc nhiên trong điều kiện như vậy, nếu trước cuối năm, vàng không chỉ cập nhật mức cao lịch sử ở mức $ 1920, mà còn kiểm tra mức $ 2000.

Bạc cũng không nên bị lãng quên. Kim loại này gắn liền với tốc độ sản xuất công nghiệp hơn vàng nhưng có khả năng tạo ra động lực lớn hơn trong thời kỳ kinh tế bùng nổ. Từ mức thấp nhất là $ 8.4 mỗi ounce trong năm 2008, bạc đã tăng lên $ 50 trong vòng chưa đầy ba năm, cho thấy mức tăng trưởng gần gấp sáu lần. Vào tháng 3 năm nay, bạc đã giảm xuống còn 11,3 đô la và sáng nay đã vượt qua mức 20 đô la, tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2016. Nếu chúng tôi loại trừ sự sụt giảm của tháng 3, bạc chỉ bị đẩy xuống đáy và bắt đầu tăng trưởng.

Nhóm phân tích FxPro