Mức sống của Vương quốc Anh giảm mạnh nhất kể từ những năm 1970 Khủng hoảng dầu mỏ - Fxpro


Fxpro


Cuộc khủng hoảng do covid gây ra đã khiến thu nhập hộ gia đình trong độ tuổi lao động điển hình giảm 4,5% trong giai đoạn trước khủng hoảng và tháng 5 năm nay, bất chấp sự hỗ trợ chính sách quan trọng đã có

Cuộc sống của tổ chức Nghị quyết được công bố hôm nay (Thứ ba). Kiểm toán tiêu chuẩn 2020 xem xét vị trí của các hộ gia đình trước khủng hoảng, giai đoạn khóa máy ban đầu đã ảnh hưởng đến thu nhập hộ gia đình như thế nào và triển vọng phục hồi mức sống khi nền kinh tế mở cửa trở lại nhưng hỗ trợ chính sách bị rút lại.

Bối cảnh của cuộc khủng hoảng là trì trệ, và trong một số trường hợp, mức sống giảm xuống. Các hộ gia đình điển hình không có tăng trưởng thu nhập trong giai đoạn 2016-17 và 2018-19. Thu nhập thực tế của một phần mười hộ gia đình nghèo nhất đã giảm so với cùng kỳ và vào đêm trước của cuộc khủng hoảng mới nhất, không cao hơn vào đầu những năm 2000.

Sự đình trệ tổng thể này đã xảy ra sau một tình trạng ùn ứ. khủng hoảng kinh tế. Từ tháng 3 đến tháng 5, số lượng nhân viên đã giảm 574.000 và hai trong năm công nhân tự làm chủ bị mất hơn một phần tư thu nhập của họ. Trong năm tính đến tháng Năm, tổng số giờ làm việc đã giảm 17%.

Phân tích của Quỹ cho thấy cú sốc này đã khiến thu nhập trong độ tuổi lao động điển hình giảm 4,5% trong giai đoạn 2019-20 và tháng 5 - thu nhập ngắn hạn lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng dầu mỏ gây ra lạm phát tăng vọt vào giữa những năm 1970. Ngược lại, thu nhập hàng năm giảm nhiều nhất trong cuộc khủng hoảng tài chính là -2,7%.

Kiểm toán cho thấy bản chất của cú sốc - vốn tập trung vào thị trường việc làm - kết hợp với phản ứng chính sách của Chính phủ - Tập trung vào việc bảo vệ việc làm và tăng cường mạng lưới an toàn an sinh xã hội - có nghĩa là quy mô của cú sốc đã được cảm nhận rất khác nhau giữa các hộ gia đình.

Quỹ cho biết các hộ nghèo có nguy cơ cao nhất từ ​​lần thứ hai này làn sóng thất nghiệp. Gần một phần tư (23 phần trăm) công nhân trong các hộ gia đình nghèo nhất được tuyển dụng trong ngành bán lẻ, khách sạn và giải trí - những ngành có nguy cơ dư thừa lan rộng - so với chỉ một phần mười (9 phần trăm) công nhân trong Các hộ gia đình có thu nhập cao nhất

Cuối cùng, Quỹ cảnh báo rằng một cú sốc thu nhập tiếp theo có thể xảy ra vào năm tới nếu Chính phủ tiến hành kế hoạch rút lại sự gia tăng gần đây của Tín dụng toàn cầu.

Các hộ gia đình ở Anh đã trải qua cú sốc thu nhập tức thời lớn nhất kể từ giữa những năm 1970, Bloomberg, ngày 21 tháng 7