Các nhà lãnh đạo EU đạt được bước đột phá trong quỹ phục hồi 750 tỷ euro của khu vực - Fxpro


Fxpro


27 chính phủ Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận đột phá về quỹ phục hồi đại dịch trị giá 750 tỷ euro của khu vực, sau các cuộc đàm phán marathon ở Brussels. Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel cho biết ông tin rằng thỏa thuận này sẽ được coi là một khoảnh khắc quan trọng nhất của Nhật Bản đối với Châu Âu.

chúng tôi đã làm nó! Châu Âu rất mạnh. Châu Âu là thống nhất, ông nói trong một cuộc họp báo đầu thứ ba công bố thỏa thuận. Tất nhiên, đây là những cuộc đàm phán khó khăn trong những thời điểm rất khó khăn đối với tất cả người châu Âu. Michel cho biết thỏa thuận này là một thỏa thuận tốt, đây là một thỏa thuận mạnh mẽ và quan trọng nhất, đây là thỏa thuận phù hợp với châu Âu ngay bây giờ. VI

Các nguyên thủ quốc gia đã bị khóa trong các cuộc đàm phán kể từ sáng thứ Sáu để thảo luận về quỹ đề xuất và ngân sách tiếp theo của EU. Tuy nhiên, sự khác biệt sâu sắc về cách phân chia số tiền giữa các khoản tài trợ và khoản vay, cách giám sát khoản đầu tư và cách liên kết nó với các giá trị dân chủ của EU đã kéo dài cuộc đàm phán thành một trong những hội nghị thượng đỉnh dài nhất của EU trong lịch sử.

Về các biện pháp khác, EU đã phê duyệt gói kích thích tài chính ngắn hạn trị giá 540 tỷ euro để giải quyết cú sốc kinh tế đang diễn ra.

Các nhà lãnh đạo EU đạt được bước đột phá về quỹ phục hồi 750 tỷ euro của khu vực, CNBC, ngày 21 tháng 7