Euro leo lên đỉnh cao hơn bốn tháng nhờ sự lạc quan của quỹ phục hồi EU - Fxpro


Fxpro


Đồng euro đã tăng lên mức cao nhất trong hơn bốn tháng so với đồng đô la Mỹ vào thứ Hai với hy vọng rằng Liên minh châu Âu sẽ đồng ý về một quỹ phục hồi cho các nền kinh tế trong khu vực bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Quỹ này dự kiến ​​sẽ vào khoảng 750 tỷ euro (857,93 tỷ USD), trong đó có thể cung cấp 390 tỷ euro dưới dạng tài trợ.

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu cho biết họ rất lạc quan về thỏa thuận đó trong một kế hoạch kích thích lớn đối với các nền kinh tế bị tàn phá bởi coronavirus của họ là trong tầm tay, mặc dù căng thẳng trong số họ vẫn ở mức cao sau những ngày cãi nhau.

Chúng ta không thể không chú ý đến việc đường phố tăng giá như thế nào khi nói đến Erik Bregar, người đứng đầu chiến lược FX tại Exchange Bank of Canada, Toronto, cho biết, dự báo đồng euro /đô la, và vì vậy chúng tôi phải tự hỏi liệu các tiêu đề thỏa thuận được xác nhận cuối cùng có nhắc nhở 'mua tin đồn /bán thực tế' hay không.

Tin tức tích cực về vắc-xin COVID-19 tiềm năng cũng bổ sung vào sự lạc quan chung của thị trường, nâng các loại tiền tệ phát triển mạnh trong thời gian tăng khẩu vị rủi ro, chẳng hạn như Úc và đô la New Zealand.

Trong giao dịch giữa trưa, đồng euro đã tăng 0,1% ở mức $ 1,1442, sau khi trước đó đạt mức cao hơn bốn tháng là $ 1,1467. Các nhà phân tích cho biết số tiền tài trợ từ quỹ EU càng nhỏ, đồng euro sẽ càng giảm. Nếu các nhà lãnh đạo EU đồng ý về một quỹ phục hồi, điều đó sẽ thúc đẩy niềm tin vào đồng euro bất kể số lượng trong thỏa thuận, Mike Bell, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JP Morgan Asset Management cho biết.

Đồng đô la tăng 0,2% so với đồng yên lên 107,25 và tăng 0,1% so với đồng franc Thụy Sĩ lên 0,9394 franc. Tuy nhiên, đồng đô la Úc và New Zealand đã tăng so với đồng bạc xanh lên tới 0,004 đô la Mỹ và 0,6562 đô la Mỹ.

Euro tăng lên mức cao nhất trong hơn bốn tháng về sự lạc quan của quỹ phục hồi EU, Reuters, ngày 20 tháng 7