Vắc-xin coronavirus từ Oxford và AstraZeneca cho thấy phản ứng tích cực trong thử nghiệm sớm - Fxpro


Fxpro


Một loại vắc-xin coronavirus tiềm năng do Đại học Oxford phát triển với công ty dược phẩm khổng lồ AstraZeneca đã tạo ra một phản ứng miễn dịch đầy hứa hẹn trong một thử nghiệm lớn ở giai đoạn đầu của con người, theo dữ liệu mới được công bố hôm thứ Hai tạp chí y khoa The Lancet. Các nhà nghiên cứu đang gọi vắc-xin thử nghiệm ChAdOx1 nCoV-19 (AZD1222) của họ. Nó kết hợp vật liệu di truyền từ coronavirus với một adenovirus biến đổi được biết là gây nhiễm trùng ở tinh tinh. Thử nghiệm giai đoạn một có hơn 1.000 người tham gia ở độ tuổi từ 18 đến 55.

Cổ phiếu của AstraZeneca đã giảm 2,5% trong giao dịch giữa trưa. Các nhà nghiên cứu cho biết vắc-xin sản xuất kháng thể và tế bào T giết người để chống lại nhiễm trùng kéo dài ít nhất hai tháng. Các kháng thể trung hòa, mà các nhà khoa học tin rằng rất quan trọng để có được sự bảo vệ chống lại virus, đã được phát hiện ở những người tham gia. Phản ứng của tế bào T không tăng với liều vắc-xin thứ hai, theo họ, phù hợp với các loại vắc-xin khác thuộc loại này.

Hệ thống miễn dịch có hai cách tìm và tấn công mầm bệnh - kháng thể và phản ứng của tế bào T, giáo sư Andrew Pollard của Andrew Oxford cho biết trong một bản phát hành. Vắc-xin này có mục đích gây ra cả hai, vì vậy nó có thể tấn công vi-rút khi nó lưu hành trong cơ thể, cũng như tấn công các tế bào bị nhiễm bệnh. Chúng tôi hy vọng điều này có nghĩa là hệ thống miễn dịch sẽ ghi nhớ virus, do đó vắc-xin của chúng tôi sẽ bảo vệ con người trong thời gian dài. V

Vắc-xin được phát hiện dung nạp tốt và không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào, theo cho các nhà nghiên cứu. Mệt mỏi và đau đầu là những báo cáo phổ biến nhất, họ nói. Các tác dụng phụ phổ biến khác bao gồm đau tại chỗ tiêm, đau cơ, ớn lạnh và sốt.

Tuần trước, công ty công nghệ sinh học Moderna đã công bố dữ liệu đầy hứa hẹn về thử nghiệm vắc-xin của mình, cho biết nó đã tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ. Thử nghiệm đó bao gồm 45 người tham gia khỏe mạnh và được điều hành bởi Viện Y tế Quốc gia. Đầu tháng này, công ty dược phẩm khổng lồ Pfizer, cùng với nhà sản xuất dược phẩm BioNTech của Đức, đã công bố kết quả tích cực từ thử nghiệm con người ở giai đoạn đầu được theo dõi chặt chẽ. Công ty cho biết vắc-xin sản xuất kháng thể trung hòa ở tất cả những người tham gia đã nhận được hai trong số 10 hoặc 30 liều microgam sau 28 ngày, theo dữ liệu sơ bộ.

Vắc-xin coronavirus từ Oxford và AstraZeneca cho thấy phản ứng tích cực trong thử nghiệm sớm , CNBC, ngày 20 tháng 7