Stablecoin đã vượt qua bitcoin với giá trị chuyển nhượng cao nhất trên thị trường tiền điện tử - Fxpro


Fxpro


Bitcoin đã mất khoảng một phần trăm trong một tuần và vào đầu tuần làm việc mới, đồng tiền này được giao dịch khoảng 9.200 đô la. Các chỉ số chứng khoán hàng đầu cũng vẫn nằm trong xu hướng giá đi ngang trong tuần qua. Động lực yếu như vậy có thể được coi là sự bình tĩnh trước cơn bão. Những người tham gia thị trường tiền điện tử bị đóng băng vì dự đoán về yếu tố mới quyết định sẽ đưa thị trường khỏi bế tắc.

Trong khi đó, chúng ta đang chứng kiến ​​sự sụt giảm liên tục về khối lượng giao dịch BTC. Theo CoinMarketCap, họ đã giảm thêm 16% trong tuần xuống mức khoảng 13 tỷ USD. Nếu chúng ta tính đến dữ liệu của các công cụ tổng hợp, tập trung vào khối lượng giao dịch thực, bức tranh sẽ trở nên rõ ràng hơn. Theo BitcoinTradeVolume, khối lượng giao dịch thực sự của Bitcoin mỗi ngày là 430 triệu đô la.

Nhà cung cấp dữ liệu Messari chỉ ra rằng tiền điện tử với khối lượng giao dịch hàng ngày cao hơn một tỷ đô la là stablecoin Tether (USDT). Hiện tại, đồng xu cho thấy 1,5 tỷ đô la mỗi ngày. Stecoecoin gần nhất về khối lượng là USD Coin (USDC), chỉ hiển thị 32 triệu đô la mỗi ngày. Rất có khả năng các stablecoin sẽ chỉ tăng trưởng theo thời gian.

Một kịch bản như vậy sẽ thu hút sự chú ý chặt chẽ của các nhà quản lý. Nếu bản thân Bitcoin là một dự án và giá trị của nó tăng vọt lên 20 nghìn đô la đã dễ dàng bị cắt giảm nhiều lần trong khi vẫn đẩy hàng chục ngàn nhà đầu tư bán lẻ ra khỏi thị trường, thì stablecoin đã có mặt trên sân chơi của các ngân hàng. Hoàn toàn có khả năng tích hợp với lĩnh vực ngân hàng truyền thống trên cơ sở tiền điện tử ổn định, mặc dù ban đầu, cách tiếp cận như vậy mong đợi sự kháng cự.

Có một số tình huống có thể xảy ra đối với tiền điện tử dễ bay hơi. Một trong số đó là sau khi thời kỳ hình thành kết thúc, giá trị của các đồng tiền được cố định gần một mức giá nhất định. Ethereum và các dự án khác vượt xa lợi ích đầu cơ có thể đi theo một kịch bản như vậy. Mặt khác, Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số có tính biến động cao khác sẽ phải chấp nhận trạng thái hoa tulip hoặc tiến hành nâng cấp mạng cho phép thu hút lợi ích không đầu cơ.

Thị trường tiền điện tử rất nhỏ. về kích thước nếu so với thị trường truyền thống. Tại thời điểm này, nó có thể có tác động đặc biệt mạnh mẽ đến triển vọng của các loại tiền kỹ thuật số, đưa ra chốt cho thị trường chứng khoán và các nhà đầu tư tổ chức xem bitcoin là một tài sản rủi ro. Thị trường tiền điện tử cực kỳ hạn chế về khả năng cơ động và bất kỳ quyết định quan trọng nào của các nhà đầu tư tổ chức sẽ tạo ra một làn sóng lớn. Thật không may, xác suất của sóng tăng trưởng trong trường hợp này là khá thấp.

Nhóm phân tích FxPro