3 cảnh báo này gợi ý bong bóng công nghệ sắp nổ tung - Fxpro


Fxpro


Dấu hiệu 1: Gương cân bằng S & P 500 của cổ phiếu công nghệ 1999 Bong bóng
Cho đến nay, những chú bò công nghệ đã tham gia như năm 1999. Kết quả là, ngành công nghệ của S & P 500 cân đã đạt mức kỷ lục. Ở đỉnh cao của bong bóng dot-com, cổ phiếu công nghệ chiếm 35% chỉ số. Bây giờ, cổ phiếu công nghệ nặng 37%. Có phải các cổ phiếu công nghệ ngày nay đang hướng đến một số phận tương tự như họ đã làm vào năm 1999?

Dấu hiệu 2: Cổ phiếu công nghệ vượt trội so với ngân hàng Hoa Kỳ
US các ngân hàng đã bắt đầu báo cáo thu nhập quý 2 năm 2020 rồi. Trong lịch sử, cổ phiếu công nghệ vượt trội so với các ngân hàng Hoa Kỳ đã dẫn đến hậu quả khủng khiếp. Lần cuối cùng cổ phiếu công nghệ vượt trội so với các ngân hàng Hoa Kỳ; thế giới đã đi vào thời kỳ suy thoái lớn. Trước đó, bong bóng công nghệ đã vỡ và khiến hàng triệu người vỡ.

Dấu hiệu 3: Báo động âm thanh chiến lược BofA được theo dõi rộng rãi
Hai tuần trước, Chiến lược gia đầu tư trưởng của Bank of America Michael Hartnett nói: Nếu điều kiện tiền tệ chặt chẽ hơn là làm nổ bong bóng công nghệ, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ xảy ra ở Trung Quốc trước tiên. Nếu luận điểm của ông là đúng, có lý do để lo lắng, vì các cổ phiếu công nghệ đã tăng lên mức cao mới ở Trung Quốc.

Chương trình kích thích của chính phủ Hoa Kỳ sẽ hết hạn vào cuối tháng, vì vậy một vòng mới in tiền sẽ là cần thiết để giữ cho thị trường bơm. Tiền trực thăng của chính phủ Hoa Kỳ đã bị rút ra khỏi không khí, với Cục Dự trữ Liên bang là người mua nợ lớn nhất.

Trong khi một số người sử dụng séc kích thích để tồn tại, nhiều người đã quyết định đánh bạc trên thị trường chứng khoán. Điều này làm tăng bong bóng thị trường chung cùng với bong bóng công nghệ, khi các thương nhân bán lẻ tràn ngập thị trường. In tiền quá mức làm tăng thị trường chứng khoán, gây ra những biến dạng đáng kể với nền kinh tế thực.

Có vẻ như một vòng khác có thể bắt đầu, và điều này có thể sẽ làm tăng thêm bong bóng công nghệ. Đồng thời, đại dịch tiếp tục xấu đi ở nhiều tiểu bang, buộc các doanh nghiệp phải đóng cửa một lần nữa. Câu hỏi vẫn còn đó, Fed có thể tiếp tục in tiền trong bao lâu trước khi lo ngại lạm phát buộc họ phải tăng lãi suất một lần nữa? Chỉ có thời gian mới trả lời.

3 cảnh báo này đề xuất bong bóng công nghệ sắp nổ tung, CCN, ngày 20 tháng 7