Khi Hoa Kỳ hắt hơi, thế giới bị cảm lạnh. Điều gì xảy ra khi nó có COVID-19 nghiêm trọng? - Fxpro


Fxpro


Trong thời điểm bầu trời xanh năm 2018 gần cuối sự mở rộng kinh tế kéo dài một thập kỷ, chính Hoa Kỳ đã giúp kéo thế giới theo cách kiếm thêm tiền từ thuế cắt giảm và chi tiêu chính phủ chảy qua thị trường trong nước và toàn cầu. Nhưng nếu chính sách của Hoa Kỳ đẩy thế giới lên cao hơn, thì chính sách của Hoa Kỳ có nguy cơ kéo thế giới xuống ngay bây giờ khi phản ứng của đất nước đối với đại dịch coronavirus xuất hiện như một nguy cơ chính đối với bất kỳ sự phục hồi toàn cầu nào được duy trì.

Các quan chức từ Mexico đến Nhật Bản đã sẵn sàng. Xuất khẩu đã bị ảnh hưởng ở Đức và Canada nhìn về phía nam một cách thận trọng khi biết rằng bất kỳ cú đánh nào nữa vào sự tăng trưởng của Hoa Kỳ chắc chắn sẽ tràn qua. Đó là một mô tả lâm sàng về một loạt sự thật nghiệt ngã: Sau khi chính phủ Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ khoảng 3 nghìn tỷ đô la để hỗ trợ nền kinh tế thông qua một loạt các hạn chế đối với hoạt động nhằm ngăn chặn virus vào tháng Tư và tháng Năm, căn bệnh này đang gia tăng ở Hoa Kỳ mức kỷ lục cũng giống như các chương trình hỗ trợ sắp hết hạn.

Nền kinh tế Mỹ chiếm khoảng một phần tư tổng sản phẩm quốc nội thế giới. Mặc dù phần lớn trong số đó liên quan đến dịch vụ và phần lớn tác động trực tiếp của virus liên quan đến các ngành công nghiệp như nhà hàng có liên kết yếu với nền kinh tế toàn cầu, nhưng các kết nối vẫn còn đó. Một công việc bị mất dẫn đến chi tiêu tiêu dùng thấp hơn dẫn đến nhập khẩu ít hơn; điều kiện kinh doanh yếu kém dẫn đến đầu tư ít hơn vào thiết bị hoặc vật tư thường được sản xuất ở nơi khác.

Nhập khẩu hàng năm của Hoa Kỳ đến tháng 5 giảm hơn 13%, tương đương khoảng 176 tỷ đô la. Ở Đức, những biện pháp ngăn chặn đại dịch được coi là một trong những biện pháp hiệu quả nhất, xuất khẩu sang Hoa Kỳ đã giảm 36% so với năm ngoái trong tháng Năm. Các nhà phân tích nhìn thấy rất ít triển vọng để cải thiện, với doanh số bán hàng tự động hàng năm của Hoa Kỳ cho đến tháng Sáu giảm gần 24% so với một năm trước đó. Tại Nhật Bản, tốc độ phục hồi được nhìn thấy gắn liền với thành công của Hoa Kỳ trong việc ngăn chặn virus.

IMF dự kiến ​​GDP của Hoa Kỳ sẽ giảm 6,6% trong năm nay, phù hợp với nhiều dự đoán của nhà phân tích. Ngân hàng Canada bi quan hơn, dự báo GDP của Mỹ sẽ giảm 8,1% trong năm. Điều đó đã được hạ xuống một lần khi tình hình sức khỏe suy tàn. Một chân nữa sẽ tấn công trực tiếp vào Canada, có lẽ 3/4 số hàng xuất khẩu của nước này đứng đầu biên giới Hoa Kỳ.

Khi Hoa Kỳ hắt hơi, thế giới bị cảm lạnh. Điều gì xảy ra khi nó có COVID-19 nghiêm trọng?, Reuters, ngày 20 tháng 7