Tại sao vàng tăng giá? - Fxpro


Fxpro


Khi thị trường chứng khoán toàn cầu đánh dấu sâu hơn vào lãnh thổ không được thông minh, một loại tài sản khác đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư: Vàng. Giá vàng nhích lên cao hơn vào đầu tháng này để giao dịch trên 1.800 đô la mỗi ounce, vượt qua một cột mốc tâm lý lớn không đạt được kể từ năm 2011.

Bây giờ, khi sự không chắc chắn của coronavirus tiếp tục đẩy kim loại quý lên cao hơn , một số chuyên gia cho rằng vàng có thể đạt mức cao kỷ lục. Điều đó đã khiến nhiều người tự hỏi liệu bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để đầu tư. CNBC Make It đã nói chuyện với các chuyên gia để tìm hiểu lời khuyên của họ.

Tại sao vàng lại tăng giá? đà tăng cho kim loại quý. Vàng thường được coi là một tài sản trú ẩn an toàn của người Hồi giáo trong những thời điểm không chắc chắn vì nó ít biến động hơn so với các khoản đầu tư khác, như chứng khoán. Hơn nữa, kim loại di chuyển ngược với đồng đô la Mỹ, có nghĩa là khi đồng bạc xanh di chuyển thấp hơn - vì nó đã làm gần đây - vàng di chuyển cao hơn.

Tuy nhiên, sự suy giảm coronavirus hiện tại hơi khác. Ngay cả khi các trường hợp Covid-19 tăng lên và dữ liệu kinh tế trở nên tồi tệ hơn, thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục tăng. Cameron Alexander, giám đốc nhu cầu kim loại tại công ty dữ liệu thị trường Refinitiv, nói rằng điều đó đã khiến vàng xâm nhập vào lãnh thổ giao dịch mới.

Khi đại dịch bùng nổ thị trường vào cuối tháng 3, vàng cũng bị bán tháo khi các nhà đầu tư vội vàng để giải phóng tiền mặt. Tuy nhiên, kể từ đó, người mua đã quay trở lại với vàng, coi đây là một cửa hàng an toàn cho tiền của họ. Cho đến nay, dòng tiền vào các quỹ giao dịch vàng vật chất (ETF) trên toàn cầu là khoảng 12 tỷ USD, theo dữ liệu của BlackRock iShares.

Điều đó có các chuyên gia dự đoán sự thay đổi cao hơn ở phía trước. Tôi không ngạc nhiên khi thấy vàng kiểm tra mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào năm 2011 ở mức khoảng 1.900 đô la mỗi ounce, ông Thomas Thomas Taw, người đứng đầu chiến lược đầu tư của APAC iShares tại BlackRock nói với CNBC Make It.

Lần cuối tháng, Bank of America ủng hộ một dự đoán cao nhất mọi thời đại trên thế giới. Vào tháng Tư, ngân hàng cho biết kim loại quý có thể đạt 3.000 USD mỗi ounce. Chiến lược gia hàng hóa của BofA Securities, Michael Widmer nói rằng sự gia tăng sẽ được thúc đẩy bởi sự không chắc chắn toàn cầu tiếp diễn - ít nhất là trong vài năm tới.

Vàng đã tăng do đại dịch - và nó có thể tiếp tục. Dưới đây, những điều cần biết về đầu tư bây giờ, CNBC, ngày 20 tháng 7