Các nhà kinh tế học cảnh báo - Fxpro


Fxpro


Nhiễm coronavirus đang gia tăng ở các nền kinh tế lớn như Mỹ, Brazil và Ấn Độ đã nhấn mạnh sự mong manh của sự phục hồi kinh tế và làm tăng nguy cơ phục hồi hình chữ W của hình chữ W, theo cho các nhà kinh tế tại công ty nghiên cứu IHS Markit. Trong báo cáo Flash thế giới tháng 7, Nhà kinh tế trưởng của IHS Markit Nariman Behravesh và Giám đốc điều hành Kinh tế toàn cầu Sara Johnson đã tăng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2020 của họ lên mức giảm 5,5%, ghi nhận những dấu hiệu rõ ràng về sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động kinh tế vào tháng 5 và tháng 6, sau một cuộc suy thoái rất sâu và rất ngắn. Một sự phục hồi 4,4% dự kiến ​​vào năm 2021.

Chính phủ và ngân hàng trung ương trên thế giới đã triển khai các mức kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu. IHS Markit dự đoán rằng khu vực đồng euro sẽ là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất về kinh tế với mức giảm 8,6% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) trong năm nay. Các nhà lãnh đạo châu Âu đã tập trung tại Brussels vào thứ Sáu để bắt đầu vài ngày đàm phán về quỹ phục hồi coronavirus trị giá 750 tỷ euro (856,9 tỷ USD).

Tuy nhiên, nhiễm trùng gia tăng ở Mỹ vẫn là mối quan tâm chính, với hơn 77.000 người mới trường hợp được xác nhận vào thứ năm, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số liệu thống kê trong một ngày cao nhất của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Một số tiểu bang đã buộc phải áp dụng lại các biện pháp khóa một phần để chứa virus, nhưng tổng số trường hợp chỉ ở mức 3,5 triệu và tiếp tục tăng.

Hồi Làn sóng nhiễm trùng mới đã làm giảm xác suất V - chu kỳ hình, một cái gì đó mà IHS Markit đã không đăng ký và làm tăng nguy cơ suy thoái kép (chu kỳ hình chữ W), ông Beh Behvvesh và Johnson nói trong báo cáo. IHS Markit chỉ định xác suất khoảng 20% ​​cho kịch bản như vậy, nhưng tùy thuộc vào mô hình nhiễm trùng, nguy cơ này có thể leo thang trong những tháng tới.

Nhiễm coronavirus tăng có nguy cơ phục hồi 'hình chữ W', các nhà kinh tế cảnh báo, CNBC, ngày 17 tháng 7