Thương nhân lo ngại ’Đỉnh cao của cổ phiếu công nghệ Hoa Kỳ có thể đóng băng 2020 Thị trường tăng trưởng - Fxpro


Fxpro


Các cổ phiếu công nghệ dường như không thể ngăn cản đang dần dừng lại. Netflix giảm 9% trong giao dịch sau giờ làm việc, với Apple và Microsoft chỉ giảm hơn 1%. Các thương nhân lo ngại sự sụt giảm của cổ phiếu FAANG có thể làm hỏng đợt tăng giá của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ năm 2020. Chứng khoán công nghệ đã dẫn đầu cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong bốn tháng qua. Facebook, Netflix và Amazon đã tăng hơn 75% kể từ khi họ điều chỉnh vào tháng 3. Nếu cổ phiếu công nghệ đang ở mức đỉnh, nó có thể gây ra xu hướng giảm trong thị trường chứng khoán.

Gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la được giới thiệu vào tháng 3 đã khởi động sự phục hồi hình chữ V trong kho thị trường. Người hưởng lợi lớn nhất trong xu hướng tăng của thị trường chứng khoán là các cổ phiếu công nghệ, cụ thể là cổ phiếu FAANG, khi nhu cầu của người tiêu dùng chuyển sang các sản phẩm kỹ thuật số. Nhưng các thương nhân lo ngại rằng cuộc biểu tình đang trở nên quá nóng. Các nhà đầu tư bán lẻ đã thúc đẩy một cuộc biểu tình do FOMO thúc đẩy. Trong những tháng tới, các chiến lược gia hoài nghi liệu có đủ các yếu tố cơ bản để biện minh cho một xu hướng tăng lớn hơn.

Vào tháng 1 năm 2020, CNBC báo cáo rằng chỉ có 17,5% cổ phiếu công nghệ hàng đầu chiếm 17,5% S & P 500. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple, Microsoft, Amazon, Facebook và Bảng chữ cái đã thực sự tăng kể từ đó, mặc dù sự cố tháng ba. Nếu cổ phiếu công nghệ trải qua một xu hướng giảm mạnh, nó có thể khiến thị trường chứng khoán liên tục chậm lại.

Vào ngày 19 tháng 6, các chiến lược gia của JPMorgan cảnh báo rằng các nhà đầu tư phải lựa chọn nhiều hơn với cổ phiếu. Một tâm lý tích cực rộng khắp xung quanh thị trường chứng khoán đã khiến tất cả các loại cổ phiếu tăng điểm trong quý 2 năm 2020. Khi đà tăng của suy yếu với sự mệt mỏi nhẹ, ông JP JP cho biết một cách tiếp cận bừa bãi để đầu tư có thể kém hiệu quả.

Các nhà đầu tư đang ngày càng đánh giá cổ phiếu trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Ví dụ, John Petrides, quản lý danh mục đầu tư của Tocqueville Asset Management, cho biết cổ phiếu Netflix không còn hấp dẫn nữa. Liệu FOMO bán lẻ giữa các thương nhân trên các nền tảng như Robinhood và Charles Schwab có giảm bớt hay không vẫn chưa chắc chắn. Nhưng trong những tuần gần đây, các nhà đầu tư đã theo dõi đà tăng của cổ phiếu công nghệ với con mắt hoài nghi.

Thương nhân sợ 'đỉnh điểm' Chứng khoán công nghệ Mỹ có thể đóng băng 2020 Bull Market, CCN, 17 tháng 7