Hoa Kỳ phá vỡ kỷ lục coronavirus với hơn 77.000 trường hợp trong một ngày - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ phá vỡ kỷ lục hàng ngày về nhiễm trùng coronavirus vào thứ Năm, báo cáo hơn 77.000 trường hợp mới vì số ca tử vong trong khoảng thời gian 24 giờ tăng gần 1.000, theo đến một cuộc kiểm đếm của Reuters. Mất 969 mạng là mức tăng lớn nhất kể từ ngày 10 tháng 6, với Florida, Nam Carolina và Texas đều báo cáo mức tăng đột biến trong một ngày lớn nhất của họ vào thứ Năm.

Hơn 138.000 người Mỹ có chết vì COVID-19, một khoản phí mà các chuyên gia cảnh báo sẽ có khả năng tăng đột biến sau những đợt tăng kỷ lục gần đây về số lượng vụ việc và sự gia tăng đáng báo động khi nhập viện ở nhiều tiểu bang. Các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Texas và Arizona đang cạn kiệt nơi cất giữ thi thể khi nhà xác của họ lấp đầy và đang mang theo máy làm mát và xe kéo đông lạnh.

U.S. cái chết lên đến đỉnh điểm vào tháng Tư, khi đất nước mất trung bình 2.000 người mỗi ngày. Tử vong đã giảm liên tục, trung bình 1.300 một ngày trong tháng Năm và dưới 800 một ngày vào tháng Sáu trước khi tăng trở lại vào tháng Bảy, theo một thống kê của Reuters. Người Mỹ ngày càng chia rẽ về các vấn đề như mở cửa lại trường học và doanh nghiệp và đeo khẩu trang ở nơi công cộng, cản trở cuộc chiến chống lại virus.

U.S. phá vỡ kỷ lục coronavirus với hơn 77.000 trường hợp trong một ngày, Reuters, ngày 17 tháng 7