Dấu hiệu quay vòng trong cổ phiếu: khóa máy đang nhường chỗ cho sự suy thoái kinh tế - Fxpro


Fxpro


Quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ tiếp tục nóng lên, gây áp lực lên thị trường tài chính. Cú đánh chính là vào các sàn giao dịch Trung Quốc, vốn đã mất hơn 5% trong tuần này, điều chỉnh cuộc biểu tình diễn ra vào đầu tháng. Trong số các chỉ số của Hoa Kỳ, cho đến nay tuần này các giá trị âm được hiển thị bởi Nasdaq, mặc dù tăng trưởng cho S & P500.

Đáng chú ý là Các nhà lãnh đạo của những ngày và tháng trước đang cảm thấy tồi tệ hơn so với thị trường nói chung. Có lẽ nó không lo ngại về một làn sóng coronavirus thứ hai, mà là sự đánh giá lại triển vọng kinh tế thúc đẩy thị trường hiện nay.

Chỉ số Chinas và Nasdaq chứa nhiều cổ phiếu được gọi là tăng trưởng và các công ty chu kỳ. Giá trị của họ đang tăng nhanh hơn trước, cho thấy tăng trưởng kinh tế và tăng chi tiêu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu chúng chậm lại, chúng có xu hướng mất nhiều nhất.

Kỳ vọng quá thấp đặc trưng cho mùa báo cáo hiện tại. Các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ thấy một thảm họa hoàn chỉnh, nhưng 80% các công ty đã báo cáo đã vượt quá mong đợi. Đây là một lý do cho một xung lực quyết định để đáp ứng với các ấn phẩm. Tuy nhiên, nó chủ yếu là ngắn hạn, vì thu nhập đang giảm nghiêm trọng so với giá trị năm ngoái, hầu như không biện minh cho mức cao giá cổ phiếu mới.

Ngoài ra còn có những trường hợp ngoại lệ khó chịu hơn. Dữ liệu về việc đăng ký xe Tesla mới ở Mỹ đã giảm một nửa trong quý trước, điều này hầu như không giải thích được sự gia tăng gấp hai lần của giá cổ phiếu so với cùng kỳ. Báo cáo mới của Netflix đã gây thất vọng cho các nhà đầu tư, với việc giảm 9% giá cổ phiếu trong giao dịch sau giờ làm việc. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong quý II là 1,59 đô la so với dự kiến ​​là 1,82 đô la.

Hoa Kỳ và nhiều nền kinh tế khác đang hoạt động hết công suất không chỉ do nghỉ lễ mà còn bị sa thải dài hạn và lo ngại về thu nhập trong tương lai. Việc khóa coronavirus tạm thời ngày càng đáng chú ý là gây ra sự sụt giảm kinh tế khác.

Dữ liệu hàng tuần mới nhất cho thấy 1,3 triệu người thất nghiệp ban đầu tuyên bố tuần trước, với hơn 17,3 triệu lần đầu tiên nhận được chúng. Con số sau tốt hơn dự kiến, nhưng cao hơn mười lần so với định mức trước khủng hoảng. Điều này cho thấy nền kinh tế không phục hồi mạnh hơn dự đoán. Tuy nhiên, bản thân các dự báo đang chạm đáy. Do đó, chúng ta đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều dấu hiệu luân chuyển các nhà đầu tư từ cổ phiếu tăng trưởng sang các lĩnh vực bảo vệ. Có lẽ vẫn còn quá sớm để nói về tổng số các vị trí rủi ro trên thị trường, điều này thể hiện ở sự tăng trưởng của đồng đô la và sự sụp đổ của chứng khoán. Điều đáng chú ý duy nhất là hiệu suất yếu hơn của các công ty ngôi sao trong cuộc biểu tình quý hai.

Nhóm phân tích FxPro