Nga đang cố gắng hack và đánh cắp dữ liệu vắc-xin coronavirus, các quan chức Hoa Kỳ, Canada và Anh tuyên bố - Fxpro


Fxpro


Các tin tặc liên kết với các dịch vụ tình báo Nga đang cố gắng đánh cắp thông tin về nghiên cứu vắc-xin coronavirus ở Mỹ, Canada và Anh, các quan chức an ninh cho biết hôm thứ Năm. Các quan chức cho biết một nhóm được gọi là APT29 - còn được biết đến với tên gọi là Cosy Bear Bear - có khả năng đổ lỗi cho vụ tấn công. Họ cho biết, nhóm được cho là có liên quan đến tình báo Nga, đã sử dụng phần mềm độc hại và lừa đảo tùy chỉnh để nhắm mục tiêu vào các nhà nghiên cứu vắc-xin.

Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ, Cơ sở hạ tầng an ninh mạng Cơ quan an ninh, Cơ quan an ninh quốc gia, Cơ sở an ninh truyền thông của Canada và Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Anh đã hợp lực để buộc tội Nga về chiến dịch hack.

Hồi Điều hoàn toàn không thể chấp nhận được là Cơ quan tình báo Nga đang nhắm mục tiêu Những người làm việc để chống lại đại dịch coronavirus, Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Dominic Raab cho biết trong một tuyên bố. Trong khi những người khác theo đuổi lợi ích ích kỷ của họ với hành vi liều lĩnh, thì Vương quốc Anh và các đồng minh đang nỗ lực tìm kiếm vắc-xin và bảo vệ sức khỏe toàn cầu. Cảnh sát

Phát ngôn viên của Kremlin, Dmitry Peskov đã bác bỏ cáo buộc hôm thứ Năm, theo cho các cơ quan tin tức nhà nước TASS. Peskov nói rằng Nga không liên quan gì đến các vụ tấn công mạng được cho là của các công ty dược phẩm và các tổ chức nghiên cứu, nói thêm rằng các tuyên bố không được hỗ trợ bởi bằng chứng xác thực.

Nhóm tin tặc đã sử dụng giáo dục lừa đảo để có được thông tin xác thực Các trang đăng nhập có thể truy cập internet cho các tổ chức mục tiêu, NCSC cho biết trong một báo cáo hôm thứ Năm. Spear-phishing là một nỗ lực trong đó tội phạm mạng gửi các tin nhắn xuất hiện như thể chúng là từ một nguồn đáng tin cậy để khiến nạn nhân của họ tiết lộ thông tin nhạy cảm.

Họ cũng đã sử dụng phần mềm độc hại tùy chỉnh được biết đến như là Well Well , Theo NCSC, cho biết các công cụ như vậy trước đây chưa được liên kết với APT29. Các quan chức đã không xác định bất kỳ tổ chức nào đã được nhắm mục tiêu.

Nga cũng tát các cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử ở Anh, gắn nhãn cho họ sương mù và mâu thuẫn, theo lời phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Maria Zakharova.

Nga đang cố gắng hack và đánh cắp dữ liệu vắc-xin coronavirus, các quan chức Hoa Kỳ, Canada và Anh tuyên bố, CNBC, ngày 17 tháng 7