Các altcoin một lần nữa đang cố gắng thách thức Bitcoin - Fxpro


Fxpro


Vào cuối tuần làm việc, thị trường tiền điện tử cho thấy sự sụt giảm vừa phải, có khả năng tăng cường. Xu hướng giá đi ngang của Bitcoin vẫn được giữ nguyên, đây là tin tốt và xấu. Khối lượng giao dịch giảm xuống 15 tỷ đô la cho thấy mức hiện tại không thú vị đối với hầu hết người chơi mua hoặc bán, nhưng vẫn giữ mức giá trên 9.000 đô la. Mặt khác, một thời gian tạm lắng dài hầu như luôn kết thúc với sự biến động tăng vọt.

Mối tương quan cao giữa bitcoin và thị trường chứng khoán là trên môi của mọi người. Thị trường truyền thống chìm trong sắc đỏ vào sáng thứ năm và rủi ro cũng kéo theo thị trường tiền điện tử. Mặc dù Bitcoin đã ở quanh mức thấp hơn $ 9K trong một thời gian dài, điều này không có nghĩa là không có thay đổi xung quanh các loại tiền kỹ thuật số khác. Đặc biệt, đáng chú ý đến các loại tiền điện tử ổn định đang cho thấy nhu cầu tăng đều đặn. Dữ liệu của Coin Metrics cho thấy khối lượng giá trị được truyền qua stablecoin đã vượt quá 2 tỷ đô la vào tháng 6, trong khi chỉ số tương tự cho Bitcoin đã giảm xuống dưới 1,8 tỷ đô la. Nhu cầu ngày càng tăng đối với stablecoin là một phản ứng hợp lý của thị trường do nhu cầu chuyển tiền nhanh và rẻ qua biên giới quốc gia. Chỉ số altcoin vốn hóa thấp của FTX đã cho thấy mức tăng trưởng 144% kể từ đầu năm 2020, gấp đôi so với Bitcoin. Tăng trưởng nhu cầu về tiền điện tử thay thế với vốn hóa thấp đã được thấy rõ trong các động lực gần đây của altcoin. Nhu cầu về các đồng tiền nhỏ chứng tỏ rằng những người tham gia thị trường tiền điện tử vẫn có hy vọng tìm thấy kỳ lân tiếp theo. Có lẽ, nhu cầu này có nguồn gốc bán lẻ, vì sự quan tâm của các tổ chức tập trung vào các công cụ thanh khoản cao nhất.

Trong số các altcoin, Ethereum nên được sử dụng, sau khi cho thấy số lượng tăng gấp hai lần ví hoạt động kể từ đầu năm, nhiều lần so với Bitcoin bởi chỉ số này. Trong trường hợp này, sự tăng trưởng này có thể bị ảnh hưởng bởi DeFi (các ứng dụng tài chính phi tập trung), cũng như công việc của các altcoin khác (bao gồm cả stablecoin) dựa trên nền tảng Ethereum. Kể từ đầu năm, giá ETH đã tăng 79%, điều này cũng phản ánh niềm tin của những người tham gia thị trường vào hệ sinh thái nền tảng.

Từ tất cả những điều này, chúng tôi có thể đưa ra kết luận rằng có nhiều dự án đang cố gắng thách thức Bitcoin. Tuy nhiên, đồng tiền đầu tiên đã hơn một lần đối phó với những thách thức như vậy, thường vẫn còn trong yên xe. Gần đây, các công ty khai thác được cho là sẽ đóng cửa ồ ạt ASIC của họ sau khi giảm một nửa. Tuy nhiên, vào giữa tháng 7 năm 2020, tiền điện tử đầu tiên vẫn để mắt tới 10 nghìn đô la, các công ty khai thác đang tăng năng lực sản xuất và đối thủ cạnh tranh Bitcoin gần nhất cần thu hút hơn 140 tỷ đô la vốn để thách thức loại tiền kỹ thuật số đầu tiên.

Nhóm phân tích FxPro