OPEC phải đối mặt với ‘tồi tệ nhất của cả hai thế giới, với giá dầu trong tình trạng lấp lửng trước cuộc họp của ủy ban - Fxpro


Fxpro


OPEC đang đối mặt với những điều tồi tệ nhất của cả hai thế giới với triển vọng nhu cầu thị trường dầu mỏ hiện nay, người đứng đầu SE P Global Platts cho biết hôm thứ tư trước Ủy ban giám sát chung của nhóm (JMMC), nơi họ sẽ công bố các đề xuất cho chính sách sản xuất cùng với các đồng minh không thuộc OPEC của mình.

Trong khi con số dự kiến ​​sẽ đánh dấu bước nhảy lớn nhất một năm từng được ghi nhận, nó thấp hơn đáng kể so với con số 99,8 triệu bpd đã được ghi nhận vào cuối năm 2019, tiền coronavirus. Và đó là một dự báo khủng khiếp cho các nhà sản xuất đã đầu tư hàng tỷ đô la vào việc tăng cường năng lực sản xuất. Đối với OPEC, công suất dự phòng đáng kể đó sẽ không được khai thác.

Dầu thô Brent chuẩn quốc tế đã dao động trong phạm vi $ 40- $ 45 mỗi thùng trong năm tuần qua, báo hiệu sự phục hồi đáng kể từ máng nhiều thập kỷ của nó khoảng 19 đô la /thùng vào tháng 3 do các vụ khóa coronavirus toàn cầu và cuộc chiến giá dầu của Saudi-Nga gây ra. Nhưng hàng hóa vẫn nằm trong lãnh thổ điều chỉnh, giảm hơn 30% từ đầu năm đến nay và ở một mức độ nào đó, Critchlow nói rằng bức tranh ảm đạm của họ cho liên minh.

Không chỉ vậy - nó cũng vừa đủ để một số hoạt động đá phiến của Mỹ tồn tại, ông nói, cung cấp một số oxy cho các đối thủ cạnh tranh ở Mỹ của OPEC. Giá càng cao, cứu trợ đá phiến càng lớn.

Mặt khác, việc mở rộng cắt giảm sản xuất lịch sử 9,7 triệu bpd mà liên minh OPEC và phi OPEC bắt đầu vào tháng 5 có thể được coi là tự đánh bại , đẩy giá quá cao và làm hỏng sự phục hồi nhu cầu mong manh trong vài tuần qua.

Với giá dầu chuyển sang mức mà MUFG coi là thắt chặt theo chu kỳ, giá giao ngay hiện tại đang ở mức có thể chứng tỏ sự tự thất bại việc tái cân bằng thị trường, kết hợp với phần nhô ra của hàng tồn kho lớn, tạo ra một thử nghiệm thực sự cho chiến lược hiện tại của OPEC, ông Kh Khoman nói với CNBC. dự báo 97,7 triệu bpd so với tăng. Dự đoán được xác định dựa trên mọi thứ sẽ ổn - virus được ngăn chặn, các biện pháp kích thích vẫn tiếp diễn, không có chiến tranh thương mại gây rối.

Paola Rodriguez-Masiu, nhà phân tích thị trường dầu cao cấp tại Rystad, đã viết hôm thứ Tư: Chúng tôi tin rằng thị trường dầu đang đi đúng hướng, với giá dầu đăng ký mức tăng vừa phải. Lít

Nhưng, bà cảnh báo, phục hồi giá rất mong manh và bản lề không chỉ tránh được sự bất ổn của nhu cầu phục hồi, nhưng OPEC + cũng tuân thủ hạn ngạch khi họ tăng sản lượng chậm trong tháng 8. Tít

OPEC phải đối mặt với 'tệ nhất của cả hai thế giới' với giá dầu trong tình trạng khập khiễng trước cuộc họp của ủy ban, CNBC, ngày 15 tháng 7