Vòng quay lạm phát của Anh đã nâng Pound - Fxpro


Fxpro


Giá tiêu dùng ở Anh đã chuyển sang tăng trưởng trong tháng 6 và mạnh hơn dự kiến. ONS vào sáng thứ Tư đã báo cáo tăng trưởng CPI 0,6% YoY so với 0,5% một tháng trước đó và đưa ra một sự đảo ngược có khả năng trong xu hướng lạm phát.

Thật thú vị, dữ liệu về lạm phát ở Mỹ được công bố qua đêm cũng ghi nhận như vậy

Ở Anh, các ngành giải trí và văn hóa đóng góp lớn nhất vào việc tăng giá. Chi phí vận chuyển trình điều khiển giá trước đây đã kéo lạm phát xuống kể từ tháng Tư. Các sản phẩm thực phẩm đóng góp nhỏ vào việc tăng giá chung, khoảng 0,1%.

Chi phí vận chuyển đóng góp tiêu cực, nhưng Điều này dường như là tạm thời, vì giá dầu giao dịch chứng khoán đã tăng lên và người tiêu dùng đang di chuyển ngày càng tự do hơn.

Vì vậy, trong những tháng tới, mức tăng giá chung có thể sẽ tiếp tục, đánh dấu một sự trở lại suôn sẻ cho nền kinh tế. Đây là tin tốt cho bảng Anh. GBPUSD đã xoay sở để trở lại mức tăng trưởng từ mức 1,25, thêm 1 xu vào giữa ngày thứ Tư. Sự chú ý ngắn hạn của các nhà giao dịch trong cặp được tập trung ở mức 1.2650, mức mà cặp này đã liên tục quay trở lại trong tháng này. Sự phá vỡ mức này và mức tăng trưởng ổn định trên 1.2700 sẽ mở ra một con đường trực tiếp đến các mức gần 1.3000, trong đó cặp tiền đang nắm giữ cho đến khi thị trường sụp đổ vào tháng Hai-Tháng Ba.

Nhóm phân tích FxPro