Công việc chi phí coronavirus tại một phần ba các công ty nhỏ mở vào tháng 5: khảo sát Facebook toàn cầu - Fxpro


Fxpro


Một công ty nhỏ ở ba nơi trên thế giới có nghĩa vụ phải cắt giảm công việc để duy trì thông qua đại dịch coronavirus vào tháng 5, một cuộc khảo sát cho thấy hôm thứ Tư, nhấn mạnh mức độ bùng phát của dịch bệnh. kinh tế thế giới. Khoảng 26% doanh nghiệp vừa và nhỏ được Facebook khảo sát, hợp tác với Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế và Ngân hàng Thế giới, cho biết họ đã đóng cửa từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2020. Cuộc khảo sát đã thăm dò hơn 30.000 lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ từ hơn 30 hơn 50 quốc gia.

Trong số các doanh nghiệp vẫn hoạt động khi cuộc khảo sát được thực hiện, vào ngày 28-31 tháng 5, gần hai phần ba doanh số được trích dẫn thấp hơn trong 30 ngày trước cùng thời điểm một năm trước đó. Để đối phó với những gì báo cáo gọi là thách thức của cuộc đời, một phần ba các doanh nghiệp nhỏ được khảo sát đang hoạt động trong cuộc thăm dò cho biết họ đã giảm lực lượng lao động.

Các công ty vừa và nhỏ với một trang kinh doanh trên Facebook đã được khảo sát trong phần đầu tiên của một loạt các bộ sưu tập dữ liệu sáu tháng nhằm kiểm tra tác động của đại dịch đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn. Sự bùng phát của coronavirus đã buộc các chính phủ trên toàn cầu áp dụng các biện pháp khóa trong năm nay, làm tê liệt hoạt động kinh tế và khiến một số nền kinh tế rơi vào suy thoái. Quỹ tiền tệ quốc tế cho biết vào tháng 6, họ dự kiến ​​sản lượng toàn cầu sẽ giảm 4,9% vào năm 2020.

Cuộc khảo sát cho biết các lĩnh vực tập trung vào người tiêu dùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Khoảng 54% các cơ quan du lịch và 47% các doanh nghiệp nhỏ hơn làm việc trong ngành quản lý khách sạn và sự kiện cho biết họ đã đóng cửa tại thời điểm khảo sát.

coravavirus chi phí công việc tại một phần ba các công ty nhỏ mở vào tháng 5: toàn cầu Khảo sát của Facebook, Reuters, ngày 15 tháng 7