Tesla tiếp tục giảm giá; Nhà đầu tư có nên lo lắng? - Fxpro


Fxpro


Tesla đã hình thành thói quen giảm giá xe hơi gần như mỗi tháng. Trong bốn tháng qua, nhà sản xuất ô tô điện đã giảm giá của cả Model 3 và Model Y ít nhất bốn lần. Trong khi việc giảm giá có thể báo hiệu hiệu quả được cải thiện, chúng có thể là một con trỏ dẫn đến các vấn đề. Dưới đây là ba điều mà các nhà đầu tư Tesla nên quan tâm.

  1. Lợi nhuận gộp thấp hơn
    Trong quý đầu tiên, Tesla đã báo cáo tỷ suất lợi nhuận gộp là 25,5%. Con số này cao hơn gấp đôi mức lãi gộp trung bình trong ngành. Hiện tại, tỷ suất lợi nhuận gộp trung bình của ngành công nghiệp ô tô và xe tải là 10,49%, theo Trường Kinh doanh của Đại học New York. Với việc giảm giá, tỷ suất lợi nhuận gộp của Tesla Time có thể bị ảnh hưởng và làm xói mòn các quý liên tiếp của lợi nhuận. Đó là một kịch bản đáng tiếc cho các nhà đầu tư hy vọng rằng việc Tesla chuyển sang chỉ số S & P 500 sẽ mang lại cho các nhà đầu tư tổ chức nhiều hơn.
  2. Cạnh tranh có điểm nhấn trên Tesla hoặc gần bị vượt qua bởi các đối thủ cạnh tranh. Đã có, các nhà sản xuất ô tô cũ có nhiều nguồn lực dành riêng cho nghiên cứu và phát triển đang tung ra các phiên bản điện của các thương hiệu nổi tiếng của họ.
  3. Tesla đang vô tình nói với người mua để giữ lại
    Ít nhất bốn lần giảm giá kể từ tháng 4 cho thấy mức giá trung bình giảm hàng tháng. Điều nguy hiểm ở đây là một số người mua sẽ quyết định trì hoãn việc mua hàng của họ với mong muốn giá sẽ còn thấp hơn nữa. Điều đó có thể hoặc không thể xảy ra, nhưng không có người tiêu dùng hợp lý nào muốn mua một sản phẩm tùy ý ngay hôm nay khi họ có thể sớm nhận được nó với giá thấp hơn. Ngoài ra, việc giảm giá có thể có những hậu quả không lường trước được. Chúng rất hữu ích nếu chúng tăng doanh số, nhưng chúng cũng có thể ăn cắp doanh số.

Tesla tiếp tục giảm giá; Nhà đầu tư có nên lo lắng không?, CCN, ngày 15 tháng 7