Israel đã mất đi vòng bi của mình khi xử lý đại dịch - Fxpro


Fxpro


Chính phủ Israel đã phạm phải những sai lầm rất nghiêm trọng, sau khi ban đầu có sự bùng phát của coronavirus, và một thiệt hại to lớn đã xảy ra với nền kinh tế, một nhà phân tích chính trị nói với CNBC Đất nước tiếp tục leo lên nhanh chóng. Chỉ vài tuần sau khi các hạn chế chủ yếu được dỡ bỏ vào cuối tháng 5, các bệnh nhiễm trùng mới đã khiến các nhà chức trách áp dụng các biện pháp bao gồm đóng cửa phòng tập thể dục, câu lạc bộ và phòng tổ chức sự kiện. Một số khu vực nhất định của đất nước cũng được chỉ định là khu vực bị hạn chế, khu vực mà hoạt động kinh doanh sẽ bị hạn chế.

Các trường hợp hàng ngày giảm xuống dưới mức một chữ số sau khi Israel hành động vào tháng 3, đóng cửa biên giới và các biện pháp thắt chặt hạn chế di chuyển và tập hợp. Sau một số thành công trong việc kiểm soát khủng hoảng sức khỏe, hoạt động được phép khởi động lại, nhưng các trường hợp bắt đầu tăng trở lại, đạt mức cao mới hàng ngày trong tháng này.

Israel đã báo cáo 42.360 trường hợp được xác nhận và 371 trường hợp tử vong, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins. Báo cáo phương tiện truyền thông địa phương cho biết hàng ngàn người biểu tình đã đi ra để phản đối phản ứng kinh tế của chính phủ đối với cuộc khủng hoảng coronavirus. Thất nghiệp ở nước này tăng vọt lên 21% và viện trợ kinh tế đã chậm, Reuters đưa tin.

Siegal Sadetzki, giám đốc y tế công cộng của đất nước, đã từ chức tuần trước, nói rằng Israel đã mất vòng bi khi xử lý đại dịch , theo bản dịch của Reuters về tuyên bố trên Facebook của cô được thực hiện bằng tiếng Do Thái. Những thành tựu trong việc đối phó với làn sóng đầu tiên (nhiễm trùng) đã bị hủy bỏ bởi sự mở rộng và nhanh chóng của nền kinh tế, vượt xa nhiều quốc gia khác, bà viết.

Nhà lãnh đạo của Israel đang bắt đầu trả một ' giá chính trị 'khi các vụ vi rút gia tăng, các cuộc biểu tình nổ ra, CNBC, ngày 15 tháng 7