Là chứng khoán Trung Quốc tăng? - Fxpro


Fxpro


Nhà đầu tư quan tâm đến tài sản rủi ro đã quay trở lại thị trường tài chính. Điều này xảy ra sau khi có tin tức về kết quả dương tính của xét nghiệm vắc-xin coronavirus của Moderna. S & P500 đã tăng thêm 1,3% vào thứ ba, trong khi tương lai của chỉ số này tăng thêm 0,8% vào đầu phiên châu Âu. Tại các thị trường châu Á, Nikkei225 của Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 5 tuần và hiện giao dịch chỉ thấp hơn 1% so với mức khởi điểm trong năm. Thị trường Trung Quốc vẫn đang thoát ra khỏi xu hướng chung, giữ tâm trạng tiêu cực vừa phải.

Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Hồng Kông cho thấy lợi nhuận sau một đợt tăng mạnh vào đầu tháng này. Chỉ số cổ phiếu H của Trung Quốc tăng 12% trong bốn phiên giao dịch đầu tiên của tháng, nhưng kể từ đó, nó đã điều chỉnh một nửa động thái.

Truyền thông địa phương báo cáo rằng các nhà quản lý đang theo dõi sự bùng nổ trên các sàn giao dịch chứng khoán với sự không hài lòng và có ý định hạ nhiệt sự nhiệt tình của các nhà đầu tư. Điều này là đủ để ngăn chặn làn sóng mua hàng vì nhiều người vẫn còn nhớ những sửa chữa rất dài và sâu sắc trong quá khứ.

Lần này, các nhà quản lý đã đến hiện trường sớm hơn nhiều so với các tập tương tự trước đó. Chẳng hạn, năm 2015, chỉ số giao dịch chứng khoán Thượng Hải tăng vọt hơn 25%, tăng hơn 25% trước khi cơ quan quản lý có hành động. Hóa ra là sự sụt giảm gần gấp hai lần trên thị trường, kéo dài trong ba phần tư. và sự hủy bỏ đau đớn của hệ thống tài chính.

Bức tranh kỹ thuật ngắn hạn cho các chỉ số Trung Quốc cũng nằm ở phía gấu. H-Shares chìm từ khu vực mua quá mức cho RSI, thúc đẩy doanh số ngắn hạn trong khuôn khổ chốt lãi. Ngoài ra, áp lực được khuếch đại bởi chỉ số rút lui khỏi giới hạn trên của phạm vi thương mại giảm dần, được hình thành vào đầu năm 2018 khi bắt đầu tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, tình hình với chứng khoán Trung Quốc không nên được coi là bi quan rõ ràng. Chỉ số blue-chip A50 của Trung Quốc đang ở trong một kênh tăng, mặc dù điều chỉnh quy mô lớn định kỳ. Cuộc biểu tình kể từ cuối tháng 6 đã củng cố nó thêm 18%, sau đó nó đã điều chỉnh 5% và hiện nhận được một số hỗ trợ. Tâm lý tích cực chung của thị trường tài chính toàn cầu có thể hỗ trợ cho việc mua cổ phiếu Trung Quốc, khiến tỷ giá của họ tăng trở lại sau khi điều chỉnh trong vài ngày qua.

Trung Quốc thực sự có thể là người hưởng lợi sớm từ sự phục hồi kinh tế toàn cầu , vì nhu cầu nhập khẩu của nó hứa hẹn sẽ tăng đáng kể. Rủi ro chính, trong trường hợp này, liên quan đến tranh chấp thương mại. Đây không phải là một yếu tố mới, nhưng nó không thể được viết tắt.

Nhóm phân tích FxPro