Ethereum đang đánh bại Bitcoin theo nhiều cách hơn một - Fxpro


Fxpro


Quan tâm đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bao gồm ethereum, đang bùng nổ bởi các biện pháp kích thích ngân hàng trung ương chưa từng có và nhu cầu tăng vọt cho tài chính thay thế. Giá bitcoin, tăng khoảng 30% từ đầu năm đến nay, đang bị bỏ lại trong bụi bởi lợi nhuận khổng lồ được nhìn thấy bởi một số loại tiền điện tử nhỏ hơn. Ethereum, loại tiền điện tử có giá trị thứ hai sau bitcoin, đã tăng gần gấp đôi giá trị cho đến nay trong năm nay và số lượng địa chỉ ethereum đang hoạt động đang tăng lên gần gấp đôi tốc độ của bitcoin.

Số lượng địa chỉ hoạt động của Ethereum đã tăng 118% kể từ đầu năm, dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Messari, lần đầu tiên được báo cáo bởi trang tin tức về tiền điện tử Decrypt, đã hiển thị. Trong khi đó, số lượng địa chỉ hoạt động của bitcoin bitcoin chỉ tăng 49%. Giá ethereum cũng đã tăng mạnh trong năm nay, với ether ether token có thể giao dịch hiện đang giao dịch ở mức khoảng 240 USD. Tăng gần 90% so với 130 USD vào đầu tháng 1. Mặt khác, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự phục hồi sau sự cố coronavirus của nó dừng lại trong các dấu vết kể từ tháng 5 với bitcoin liên tục cố gắng và không phá vỡ tâm lý 10.000 đô la mỗi mức bitcoin.

Mặc dù sự phấn khích đang xoay quanh ethereum, những thất bại gần đây, bao gồm một cảnh báo rằng ethereum 2.0 có thể bị trì hoãn một lần nữa, đang để lại cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh. Một loại tiền điện tử như vậy, chainlink, đã được thúc đẩy bởi sự gia tăng lợi ích trong tài chính phi tập trung, đôi khi được gọi là DeFi, ý tưởng rằng các doanh nhân blockchain có thể sử dụng công nghệ bitcoin và tiền điện tử để tái tạo các công cụ tài chính truyền thống như cho vay và bảo hiểm.

Giá chainlink tăng khoảng 1.000% trong năm ngoái, đạt mức cao mới mọi thời đại trong vài ngày qua. Tuy nhiên, một số nhà phát triển tiền điện tử và ethereum đã cảnh báo các nhà đầu tư xem các chuỗi khối và mã thông báo tiền điện tử khi cạnh tranh. hơn 97% tổng khối lượng ứng dụng phi tập trung trên ethereum theo báo cáo tháng 7 từ Dapp.com.

Ethereum đang đánh bại Bitcoin theo nhiều cách hơn một, Forbes, ngày 14 tháng 7