Vương quốc Anh cho biết họ sẽ cấm Trung Quốc Huawei Huawei từ các mạng 5G trong lượt quay lớn - Fxpro


Fxpro


Vương quốc Anh tuyên bố hôm thứ ba rằng họ sẽ cấm Huawei ra khỏi mạng 5G của mình, trong một bước ngoặt đáng kể của chính phủ có thể làm xáo trộn quan hệ với Trung Quốc trong khi xoa dịu USSpeaking tại Nghị viện , Bộ trưởng Văn hóa Vương quốc Anh Oliver Dowden cho biết các nhà khai thác mạng di động ở nước này sẽ buộc phải ngừng mua thiết bị từ Huawei vào cuối năm nay. Họ cũng sẽ được yêu cầu loại bỏ thiết bị Huawei khỏi cơ sở hạ tầng của họ vào năm 2027.

Đây là một sự đảo ngược lớn đối với Vương quốc Anh, vào tháng 1 đã cho Huawei hạn chế quyền truy cập vào quốc gia tiếp theo- thế hệ mạng di động. Theo các hướng dẫn trước đây, các nhà khai thác mạng di động đã được yêu cầu giảm tỷ lệ bộ công cụ Huawei trong các phần cơ sở hạ tầng của họ xuống 35% vào năm 2023. Nhưng quyết định đó đã phức tạp bởi các lệnh trừng phạt mới đối với Huawei vào tháng 5 của Hoa Kỳ. Những hạn chế này có nghĩa là công ty Trung Quốc sẽ không còn có thể cung cấp thiết bị chip chính từ các nhà cung cấp đáng tin cậy của Mỹ. Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Vương quốc Anh đã bắt đầu đánh giá khẩn cấp về Huawei ngay sau khi giới thiệu của Mỹ được giới thiệu.

Dowden cho biết động thái này sẽ trì hoãn việc triển khai mạng di động 5G của Vương quốc Anh, hứa hẹn siêu nhanh tốc độ dữ liệu và tăng dung lượng mạng. Cấm mua sắm thiết bị mới của Huawei và giảm thị phần của nhà cung cấp Trung Quốc xuống 0% vào năm 2027 sẽ dẫn đến sự chậm trễ tích lũy của họ lên đến ba năm và chi phí lên tới 2 tỷ bảng Anh (2,5 tỷ USD), ông cảnh báo.

Quyết định này là một cú đánh đáng kể đối với Huawei, công ty đã tăng cường đầu tư vào Vương quốc Anh với một trung tâm nghiên cứu và phát triển mới ở Cambridge và thúc đẩy các nhà phát triển vào đầu năm để giúp hãng xây dựng một giải pháp thay thế Cửa hàng ứng dụng Google Play. Huawei đã bị cắt khỏi phần mềm Google được cấp phép vào năm ngoái do các biện pháp thương mại của Hoa Kỳ.

Huawei kêu gọi chính phủ xem xét lại động thái này, thêm vào đó là tin tưởng, những hạn chế mới của Hoa Kỳ sẽ không ảnh hưởng đến khả năng phục hồi hoặc bảo mật của các sản phẩm chúng tôi cung cấp. Brewster cho biết công ty đã thực hiện đánh giá chi tiết về ý nghĩa của quyết định đối với hoạt động kinh doanh của mình tại Vương quốc Anh.

U.S. Các quan chức đã cảnh báo về những lo ngại về an ninh quốc gia xung quanh Huawei trong nhiều năm, trong bối cảnh lo ngại rằng thiết bị của nhà cung cấp Trung Quốc có thể cho phép Bắc Kinh theo dõi các thông tin liên lạc nhạy cảm. Huawei đã thường xuyên phủ nhận những tuyên bố như vậy, khẳng định nó độc lập với chính phủ Trung Quốc.

Huawei có trụ sở tại Thâm Quyến là nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới. Nhưng nó đã bị cuốn vào một mối thù địa chính trị căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Gần đây, trận chiến đó dường như đã mở rộng để bao gồm các dịch vụ internet, với việc Washington đe dọa sẽ cấm ứng dụng chia sẻ video do Trung Quốc sở hữu TikTok vào tuần trước.

Huawei đã báo cáo tăng trưởng doanh thu nửa đầu chậm nhất trong bảy năm qua Thứ ba, khi công ty tiếp tục vật lộn với tác động của các lệnh trừng phạt của Mỹ và đại dịch coronavirus toàn cầu. Công ty đã báo cáo doanh thu 454 tỷ nhân dân tệ tương đương 64,23 tỷ USD trong sáu tháng đầu năm, tăng 13,1% so với một năm trước đó.

UK cho biết họ sẽ cấm Huawei của Trung Quốc từ các mạng 5G trong lượt quay đầu, CNBC, ngày 14 tháng 7