Đô la tăng cao hơn khi căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và các nhà đầu tư vi rút - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la Mỹ tăng mạnh vào thứ ba khi căng thẳng ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và các trường hợp coronavirus gia tăng đã đánh gục niềm tin của nhà đầu tư, mặc dù các động thái trên thị trường tiền tệ chỉ diễn ra trong một phiên yên tĩnh. Trong khi thị trường chứng khoán giảm khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng, đồng yên trú ẩn an toàn ít thay đổi và đồng franc Thụy Sĩ khác mua vào thời điểm không chắc chắn chỉ tăng nhẹ so với đồng euro, cho thấy mối quan tâm hạn chế giữa các nhà đầu tư ngoại hối.

. Các thị trường hiện phải đối mặt với một mối đe dọa bổ sung từ sự trả đũa ăn miếng trả miếng giữa Washington và Bắc Kinh về việc tiếp cận thị trường tài chính Mỹ, quyền tự do dân sự ở Hồng Kông và yêu sách lãnh thổ ở Biển Đông.

Chống lại một rổ tiền tệ chỉ số đô la đã tăng 0,1% ở mức 96,662, giữ cho nó vững chắc với một phạm vi chặt chẽ mà nó đã giao dịch kể từ tháng Năm. Đồng euro đã giảm 0,1% so với đồng đô la ở mức $ 1.131. Tiền tệ tiếp xúc nhiều với tình cảm thương mại toàn cầu đã giảm, nhưng không nhiều. Đồng đô la Úc mất 0,1% xuống còn 0,6930 đô la, trong khi đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Chinas giảm xuống còn 7,0185 nhân dân tệ mỗi đô la. nền kinh tế, khi các nhà đầu tư tập trung vào căng thẳng với Washington. Trong một ngày bận rộn cho dữ liệu, chỉ báo tâm lý kinh tế Đức ZEW sẽ đến vào lúc 0900 GMT. Số lạm phát của Hoa Kỳ cho tháng Sáu sẽ theo sau vào lúc 12:30 GMT. Đồng bảng Anh giảm sau khi nền kinh tế hồi phục hồi tháng Năm với tốc độ chậm hơn nhiều so với dự kiến, đặt câu hỏi về sự phục hồi hình chữ V mà nhiều nhà kinh tế đã dự báo. Đồng bảng Anh đã giảm 0,3% ở mức 1,2513 đô la.

Đô la tăng cao hơn khi căng thẳng Hoa Kỳ và Trung Quốc không khiến các nhà đầu tư, Reuters, ngày 14 tháng 7