Trung Quốc cho biết xuất khẩu bằng đồng đô la, nhập khẩu đã tăng vọt trong tháng 6, đánh bại kỳ vọng về sự sụt giảm - Fxpro


Fxpro


<

A Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters đã ước tính rằng xuất khẩu tháng 6 ký hợp đồng 1,5% so với một năm trước đó, từ mức giảm 3,3% trong tháng Năm. Các cuộc thăm dò dự kiến ​​sẽ giảm 10,0% so với năm ngoái, so với mức giảm 16,7% trong tháng 5, theo cuộc thăm dò. Điều đó có thể được cho là do mua dầu thô và hàng hóa cao hơn.

Trước đó, Trung Quốc đã công bố dữ liệu hải quan cho thấy xuất khẩu bằng đồng nhân dân tệ trong tháng 6 tăng 4,3% so với một năm trước, trong khi nhập khẩu tăng 6,2% trong cùng một năm giai đoạn=Stage.

Dữ liệu tháng 6 cũng cho thấy thặng dư thương mại của Trung Quốc với Hoa Kỳ đã tăng lên 29,41 tỷ USD, so với 27,89 tỷ USD trong tháng 5, theo Reuters. Căng thẳng giữa hai nước đã trở nên tồi tệ hơn trong năm nay, với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đổ lỗi cho Trung Quốc về đại dịch, và nói tuần trước rằng ông thậm chí không nghĩ về giai đoạn hai của thỏa thuận thương mại.

Các nền kinh tế ở châu Á và phần còn lại của thế giới đã dần bắt đầu mở cửa trở lại. Kể từ giữa tháng Năm, các nước châu Âu và Hoa Kỳ đã giảm bớt tình trạng khóa máy, và điều đó đã dẫn đến việc tăng các lô hàng tồn đọng hàng hóa bị mắc kẹt trước đây tại các cảng Trung Quốc, Reuters đưa tin, trích dẫn Hiệp hội Cảng & Cảng Trung Quốc.

Tuy nhiên , sự phục hồi đang bị đe dọa bởi sự hồi sinh của coronavirus, với các trường hợp leo trở lại ở các quốc gia như Mỹ, Úc và Hàn Quốc. Điều đó đã dẫn đến một số hạn chế được khôi phục.

Khi đại dịch xảy ra trên thế giới, xuất khẩu vật tư y tế của Trung Quốc đã tăng vọt trong nửa đầu năm

Xuất khẩu thiết bị bảo vệ cá nhân đã tăng 32,4. %
Xuất khẩu thuốc tăng 23,6%
Xuất khẩu thiết bị y tế tăng 46,4%

Trung Quốc cho biết xuất khẩu bằng đồng đô la, nhập khẩu tăng vọt trong tháng 6, đánh bại kỳ vọng giảm, CNBC, Jul 14