Xu hướng đi ngang của Bitcoin và một sự hồi sinh altcoin khác - Fxpro


Fxpro


Bitcoin đang đứng ở mức khoảng $ 9200, trong khi khối lượng giao dịch vẫn bị ép khoảng $ 15 tỷ. Bitcoin đang cho thấy một tỷ lệ phần trăm tăng nhẹ trong tuần. Chỉ số sợ hãi và tham lam của Crypto đã ở biên giới giữa sợ hãi và lãnh thổ trung lập kể từ tháng trước. Xu hướng đi ngang hiện tại đã diễn ra được 2,5 tháng, đó là một khoảng thời gian khá dài đối với thị trường tiền điện tử.

Chẳng hạn một xu hướng đi ngang dài có thể được kích thích bởi các nhà đầu tư lấy bitcoin của họ ra khỏi doanh thu giao dịch. Glassnode báo cáo rằng chỉ riêng ngày 8 tháng 7, sản lượng bitcoin từ các sàn giao dịch tiền điện tử đã vượt quá đầu vào 21K BTC. Tin tức tương tự đã đến trước đây, và tất cả điều này là một phần của quá trình đa dạng hóa tài sản lớn hơn giữa các nhà đầu tư tổ chức. Những người tham gia thị trường hiểu rằng xu hướng kéo dài như vậy có thể được theo sau bởi sự tăng trưởng bùng nổ của biến động thị trường tiền điện tử và có khả năng chuyển tài sản sang các bến cảng có khả năng yên tĩnh hơn.

Công cụ khai thác tiếp tục đẩy tỷ lệ băm lên cao, làm cũng không giúp gì được cho tình hình. Theo Blockchain, một mức cao lịch sử khác đã được thiết lập vào ngày 8 tháng 7, phản ánh cuộc đấu tranh giành thị phần trong thị trường khai thác. Để duy trì hoạt động, các công ty khai thác lớn cần bán ít nhất một phần số tiền được khai thác, nhưng người chơi nhỏ có thể bán tới 100% số tiền được khai thác cũng như những người đã kiếm được trước đó.

Sự lạc quan của những người tham gia thị trường tiền điện tử đã thúc đẩy tăng trưởng cổ phiếu và vàng. Đây là tất cả các dấu hiệu đi kèm với thời kỳ bùng nổ trong câu chuyện tăng trưởng của thị trường. Trong trường hợp của Bitcoin, tuy nhiên biến động tài sản là trong ngắn hạn và trung hạn, đồng tiền kỹ thuật số cho thấy sự tăng trưởng trong dài hạn. Bitcoin đã tăng 29% kể từ đầu năm 2020 và đã tăng gấp ba lần giá trong 3 năm qua.

Các ngôi sao trong 7 ngày qua là altcoin. Trong số đó có Cardano (ADA) với mức tăng trưởng 34%, Chainlink (LINK) với mức tăng trưởng 59% và Stellar (XLM) với mức tăng trưởng 37%. Các altcoin khác cũng cho thấy tính năng động khá tốt. Chỉ số thống trị Bitcoin đã giảm gần 3% so với tuần trước, phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với các altcoin. Tất nhiên, tình hình thậm chí không gần với những gì chúng ta đã thấy vào giữa tháng 1 năm 2018 khi chỉ số thống trị Bitcoin ở mức 33%, nhưng nhìn chung nó đang đi đúng hướng, cho thấy sự hồi sinh quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số nói chung. Trước tình hình toàn cầu, thắt chặt các quy tắc chuyển tiền giữa các cá nhân và từ chối, yêu cầu phải tìm đến ví của các nhà đầu tư không chuyên nghiệp và người dùng điện thoại thông minh thông thường vẫn cần chuyển tiền tương đối ẩn danh và rẻ tiền cho nhau.

Nhóm phân tích FxPro