Dầu giảm do nhiễm trùng COVID-19 - Fxpro


Fxpro


Giá dầu giảm vào thứ Hai do các đợt nhiễm COVID-19 tăng đột biến vào cuối tuần qua tại Hoa Kỳ và các nơi khác trong khi các thương nhân chờ đợi một cuộc họp kỹ thuật của OPEC dự kiến ​​sẽ khuyến nghị giảm cung vết cắt. Dầu thô Brent LCOc1 giảm 65 cent, tương đương 1,5%, xuống 42,59 USD /thùng vào lúc 0848 GMT, mặc dù giá đã dao động quanh mức 42 USD trong vài tuần. Dầu thô CLc1 của Mỹ đã giảm 75 cent, tương đương 1,9%, ở mức 39,80 đô la.

US Nhiễm COVID-19 đã tăng mạnh vào cuối tuần qua khi Florida báo cáo sự gia tăng của hơn 15.000 trường hợp mới trong 24 giờ, một kỷ lục đối với bất kỳ tiểu bang nào. Các thương nhân dầu mỏ vẫn đứng ngoài cuộc khi Ủy ban giám sát chung (JMMC) của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) chuẩn bị họp vào thứ ba và thứ tư để đề xuất mức cắt giảm nguồn cung trong tương lai.

OPEC và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC +, dự kiến ​​sẽ giảm sản lượng xuống còn 7,7 triệu thùng mỗi ngày (bpd) sau khi phục hồi nhu cầu dầu toàn cầu. OPEC + đã cắt giảm sản lượng kỷ lục 9,7 triệu bpd trong tháng 5, 6 và 7. Libya, trong khi đó, áp đặt lại bất khả kháng đối với tất cả xuất khẩu dầu vào Chủ nhật vì một sự phong tỏa mới của các lực lượng phương Đông. Động thái này chỉ diễn ra hai ngày sau khi Libya xuất khẩu hàng thô đầu tiên sau 6 tháng. Căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc về đại dịch COVID-19 và các vấn đề khác cũng gây áp lực lên giá.

Dầu giảm do nhiễm COVID-19, Reuters, ngày 13 tháng 7