Bản chất kép của thị trường năm 2020 - Fxpro


Fxpro


Thị trường chứng khoán vẫn trong giai đoạn của chu kỳ kinh tế, trong đó động lực chính là quan tâm đến các câu chuyện tăng trưởng. Tổng vốn hóa của các cổ phiếu FANGMAN (Facebook, Amazon, Netflix, Google, Microsoft, Apple, Nvidia) vượt quá 7.1 nghìn tỷ đô la. Vốn hóa của Tesla vượt quá 285 tỷ đô la, và tài sản của người sáng lập, Elon Musk 70,5 tỷ đô la, khiến ông trở thành người giàu thứ 7 trên hành tinh. Đây là tất cả các công ty được các nhà đầu tư quan tâm trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và sự tăng trưởng đặc biệt của họ thường xảy ra vào cuối giai đoạn vĩ mô này.

Thị trường ngoại hối bị hạn chế hơn nhiều. Các nhà lãnh đạo tăng trưởng so với đồng đô la kể từ đầu năm là đồng franc Thụy Sĩ, krone Thụy Điển và Yên Nhật. Tuy nhiên, mức tăng của họ thậm chí không phải là 3%. Có một danh sách dài hơn nhiều về những loại tiền tệ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng kể từ đầu năm. Trong số đó có người Brazil thực sự (-25%), rand Nam Phi (-16,5%) và peso Mexico (-15,6%).

Đối với hầu hết các phần, bức tranh hiện tại về thị trường tiền tệ tương quan với tình hình xung quanh coronavirus. Các quốc gia không được đưa vào danh sách điểm nóng, cũng như các quốc gia quản lý để cung cấp một lối thoát có tổ chức khỏi kiểm dịch, được hưởng lãi từ người mua.

Tuy nhiên, đồng franc, yen và euro cũng có thể tăng cường chống lại đồng đô la nếu tình hình với COVID-19 ở Mỹ vẫn đáng báo động. Trong trường hợp này, Fed và chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục bơm nền kinh tế bằng đô la, điều này sẽ làm giảm giá trị của chúng.

Trên thực tế, với chi phí của một chính sách như vậy, Mỹ tạo ra một mô hình bùng nổ kinh tế một cách giả tạo, khi tiền rẻ hơn so với triển vọng tăng trưởng kinh tế. Đô la được in bởi Fed và được phân phối bởi chính phủ Hoa Kỳ được sử dụng để mua cổ phiếu, trong đó một số tên cao cấp được chọn.

Cũng cần lưu ý rằng sự quan tâm đến cổ phiếu đi kèm với tăng cường vàng. Dường như trong một nỗ lực để bảo đảm chống lại giá trị đồng đô la đang giảm. Vàng và một số công cụ tương tự khác không thể đáp ứng nhu cầu của tất cả những người muốn tiết kiệm vốn khỏi mất sức mua của đồng đô la.

Sự bùng nổ này trên thị trường công nghệ cao của Mỹ cũng có một Hiệu ứng phụ có lợi cho người Mỹ: các sản phẩm và dịch vụ đang trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường thế giới do sự yếu kém của đồng đô la, nhưng các công ty ngày càng có nhiều vốn để mở rộng. Điều này có nghĩa là nếu đồng tiền của Hoa Kỳ suy yếu, các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ sẽ không lo lắng về điều đó trong một thời gian dài, mở ra cơ hội cho sự mất giá tiềm năng không chỉ so với đồng franc và đồng yên mà còn so với đồng euro và một số loại tiền tệ khác. Đối với thị trường chứng khoán, bộ phận hiện tại có khả năng vẫn ở vị trí. Một số công ty đánh giá đầy đủ thị trường dựa trên triển vọng và bội số, trong khi vốn hóa của các công ty khác ngày càng cao hơn do thái độ cực kỳ thuận lợi đối với họ từ các nhà đầu tư.

Nhóm phân tích FxPro