Ism Chủ nghĩa dân tộc vắc-xin Có thể dẫn đến coronavirus tàn phá sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế, các chuyên gia cảnh báo - Fxpro


Fxpro


Chủ nghĩa dân tộc Vaccine hiện đang biến việc tìm kiếm thuốc chữa bệnh Covid-19 thành một cuộc chạy đua vũ trang, cuối cùng sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế và sức khỏe cộng đồng, các chuyên gia đã cảnh báo. Các nhà phân tích tại Eurasia Group đã suy đoán rằng căng thẳng đối với vắc-xin sẽ nóng lên trong mùa hè, dự đoán một cuộc chiến giành quyền truy cập sẽ kéo dài đến năm 2021 hoặc 2022.

Quốc gia giàu và nghèo sẽ tham gia vào các nỗ lực mua sắm tích cực với ý nghĩa chính trị, kinh tế và sức khỏe cộng đồng quan trọng, họ nói trong một ghi chú hồi đầu năm nay. Các tổ chức và thỏa thuận quốc tế hiện tại sẽ đấu tranh để giảm thiểu ism chủ nghĩa dân tộc vắc-xin này. Hiện tại, nhóm nghiên cứu lập luận rằng một số chính phủ đã cố gắng giành quyền truy cập đầu tiên thông qua các khoản đầu tư quy mô lớn. Tại Hoa Kỳ, Cơ quan Phát triển Nghiên cứu Tiên tiến Y sinh (BARDA) đã phân bổ các khoản đầu tư của mình cho một số ứng cử viên vắc-xin trong nỗ lực giảm rủi ro tài chính cho các công ty dược phẩm và khóa quyền truy cập ưu tiên vào vắc-xin thành công. cho biết.

BARDA có lợi ích tài chính trong vắc-xin ứng cử viên của Moderna và đã đầu tư vào nghiên cứu ban đầu được thực hiện bởi công ty Sanofi của Pháp và GlaxoSmithKline của Anh. Vào tháng 5, Hoa Kỳ cũng đã đầu tư 1 tỷ đô la vào vắc-xin tiềm năng AstraZeneca, đang được các nhà khoa học tại Đại học Oxford phát triển. Gã khổng lồ dược phẩm Anh-Thụy Điển đang đặt mục tiêu sản xuất 2 tỷ liều vắc-xin, với mục đích tung ra 400 triệu liều cho Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào tháng 10.

Vắc-xin của AstraZeneca cũng đã nhận được khoản đầu tư hàng triệu đô la từ Chính phủ Anh và khoản thanh toán 843 triệu đô la từ một số quốc gia EU, những người đã bảo đảm quyền truy cập vắc-xin nên chứng minh được hiệu quả. Trong khi đó, Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia của chính phủ Canada đã ký một thỏa thuận với CanSino Biologics của Trung Quốc để sản xuất vắc-xin cho các thử nghiệm lâm sàng ở Canada vào mùa hè này - mang lại cho Canada một dấu vết trong việc tiếp cận, theo các nhà phân tích của Eurasia.

Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng về tham vọng cho một loại vắc-xin được phát triển và phân phối vào cuối năm nay, trong một dự án có tên là Chiến dịch Chiến tranh tốc độ. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế - bao gồm bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ - đã nghi ngờ về mục tiêu của Trump. Hiện tại có ít nhất 160 loại vắc-xin Covid-19 tiềm năng đang được thử nghiệm trên toàn thế giới, theo WHO.

'Chủ nghĩa dân tộc vắc-xin' có thể dẫn đến coronavirus tàn phá sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế, các chuyên gia cảnh báo, CNBC, Ngày 10 tháng 7