Dầu giảm khi các trường hợp vi rút ở Hoa Kỳ đạt kỷ lục, hướng đến mùa thu hàng tuần - Fxpro


Fxpro


Giá dầu giảm vào thứ Sáu, thêm vào những tổn thất nặng nề từ phiên trước đó và đang dẫn đến sự sụt giảm hàng tuần về những lo ngại về việc khóa lại sau các trường hợp nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ và những nơi khác có thể ngăn chặn nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô Brent đã giảm 73 cent, tương đương 1,7%, ở mức 41,62 USD /thùng 0712 GMT sau khi giảm hơn 2% vào thứ Năm. Dầu Mỹ giảm 83 cent, tương đương 2,1%, ở mức 38,79 USD /thùng sau khi giảm 3% trong phiên trước đó.

Brent dường như được thiết lập cho mức giảm hàng tuần gần 3% và dầu thô Mỹ giảm khoảng 4,5%.

Trong khi nhiều nhà phân tích đang mong đợi các nền kinh tế và nhu cầu nhiên liệu sẽ phục hồi sau đại dịch, mức tăng kỷ lục về nhiễm trùng coronavirus ở Hoa Kỳ, người tiêu dùng dầu lớn nhất thế giới , làm dấy lên mối lo ngại về tốc độ của bất kỳ sự phục hồi nào.

Hơn 60.500 trường hợp COVID-19 mới được báo cáo tại Hoa Kỳ vào thứ Năm, lập kỷ lục hàng ngày, với người Mỹ được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa mới. Số lượng kiểm kê cũng là con số cao nhất hàng ngày đối với bất kỳ quốc gia nào kể từ khi mầm bệnh xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

Tồn kho dầu vẫn tăng do sự bốc hơi của nhu cầu xăng, dầu diesel và các loại nhiên liệu khác trong đợt bùng phát ban đầu . Dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng gần 6 triệu thùng trong tuần trước sau khi các nhà phân tích dự báo mức giảm chỉ hơn một nửa con số đó.

Dầu giảm khi các trường hợp vi rút của Mỹ đạt kỷ lục, hướng tới sự sụp đổ hàng tuần, Reuters, ngày 10 tháng 7