Bluesavirus blues: Hoa Kỳ chịu đựng khi đồng đô la tăng trưởng - Fxpro


Fxpro


Tâm trạng trên thị trường tài chính một lần nữa bị mờ nhạt. S & P500 mất 0,56% vào thứ Năm và tương lai giảm 0,5% khác vào sáng thứ Sáu, gần như bù đắp sự tăng trưởng từ đầu tuần. Thị trường Trung Quốc cũng đang cho thấy một sự phục hồi điều chỉnh vào thứ Sáu. Do đó, vào thứ Năm, đồng đô la đã chuyển sang tăng và vào sáng thứ Sáu, vẫn có nhu cầu cao đối với nó. Đồng Nhân dân tệ quay trở lại khu vực trên 7,0 mỗi đô la, trong khi AUDUSD rút lui từ 0,7000. EURUSD mất 100 điểm, giảm xuống còn 1.1260 và một lần nữa thất bại trong việc kiểm tra mức kháng cự tại 1.1400. Vàng cũng giảm xuống dưới mức tròn $ 1.800.

Lý do cho sự bi quan của những người tham gia thị trường có thể được giải thích bằng thống kê coronavirus ở Hoa Kỳ, vì tình hình có ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý thị trường. Trong hai ngày trước đó, hơn 60 nghìn ca nhiễm mới đã được báo cáo tại Hoa Kỳ. Làn sóng nhiễm trùng này bắt đầu phát triển khoảng một tháng trước, nhưng chỉ trong ba ngày qua, số ca tử vong hàng ngày đã tăng gần gấp đôi lên mức khoảng 1000 người mỗi ngày. Tâm lý thị trường trong những ngày gần đây khá tương quan với tỷ lệ tử vong. Không tăng nhiều, các nhà đầu tư đã hy vọng rằng số lượng nhiễm trùng là do thử nghiệm rộng hơn và các bác sĩ có thể điều trị virus hiệu quả hơn.

Mặc dù hệ thống y tế đã trở nên chuẩn bị hơn nhiều, nhưng tài nguyên của nó không phải là vô hạn. Nó đang buộc các quan chức ở các thành phố khác nhau của Hoa Kỳ và hơn thế nữa phải trả lại các biện pháp hạn chế. Theo dõi lưu lượng điện thoại di động đã được ghi nhận tại một số sự suy giảm kể từ đầu tháng 7 trên nhiều ngành công nghiệp.

Ngoài ra, tâm lý thị trường tiêu cực được hỗ trợ bởi sự thu hẹp bảng cân đối của Fed, tuần trước đã phá vỡ kỷ lục 11 năm. Như những tuần trước, sự năng động như vậy là do các ngân hàng trung ương khác đã trả lại đô la thông qua các đường trao đổi, và không phải do tài sản bán ra của Fed. Tuy nhiên, bảng cân đối của Fed hoạt động như một loại chỉ số về mức độ thanh khoản trong hệ thống tài chính, và sự sụp đổ của nó gây áp lực lên sự lạc quan của người chơi. Điều này đặc biệt đáng chú ý tại thời điểm lo lắng gia tăng xung quanh một đợt đại dịch mới và hậu quả kinh tế liên quan của nó.

Nhóm phân tích FxPro