Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần gần mức thấp trong bốn tháng; hàng triệu người hưởng trợ cấp thất nghiệp - Fxpro


Fxpro


Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp gần bốn tháng vào tuần trước, nhưng kỷ lục 32,9 triệu người đã thu thập séc thất nghiệp trong tuần thứ ba của tháng Sáu, hỗ trợ kỳ vọng thị trường lao động sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Các nhà kinh tế cảnh báo không nên đọc quá nhiều vào sự suy giảm thất nghiệp lớn hơn dự kiến ​​của Bộ Lao động hôm thứ Năm, lưu ý giai đoạn này bao gồm Ngày Độc lập 4 tháng 7. Dữ liệu khiếu nại không ổn định vào các ngày lễ.

Phần lớn đất nước, bao gồm các bang đông dân như Florida, Texas và California đang phải vật lộn với những đợt tăng đột biến của các ca coronavirus mới, có buộc các cơ quan chức năng phải thu hẹp quy mô hoặc tạm dừng mở cửa lại các doanh nghiệp và đưa một số công nhân về nhà một lần nữa. Phá sản đang gia tăng trong bối cảnh nhu cầu yếu và các doanh nghiệp đã cạn kiệt các khoản vay của chính phủ, điều này cho phép họ giữ công nhân trong bảng lương của họ.

Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp nhà nước giảm 99.000 xuống còn 1,314 triệu điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 7 Sự suy giảm hàng tuần liên tiếp thứ 14 đã đẩy các yêu sách xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 khi các doanh nghiệp không quan trọng đã đóng cửa để làm chậm sự lây lan của bệnh hô hấp.

Khiếu nại lên đến đỉnh điểm lịch sử 6.867 triệu vào cuối tháng 3. Họ vẫn còn gần gấp đôi điểm cao nhất của họ trong cuộc Đại suy thoái 2007-09. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự báo 1,375 triệu đơn trong tuần gần nhất.

Bao gồm một chương trình do chính phủ tài trợ, 2,4 triệu người đã nộp đơn yêu cầu vào tuần trước. Có sự sụt giảm lớn trong các ứng dụng bảo hiểm thất nghiệp ở Georgia, California và Florida, mặc dù sự hồi sinh trong nhiễm trùng coronavirus. Tuy nhiên, Texas đã báo cáo sự gia tăng trong hồ sơ.

Cổ phiếu trên Phố Wall thấp hơn. Đồng đô la tăng so với rổ tiền tệ. Giá của Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng.

Số người nhận trợ cấp sau một tuần viện trợ ban đầu đã giảm 698.000 xuống còn 18.062 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 6. Những cái gọi là khiếu nại tiếp tục, được báo cáo với một độ trễ trong tuần, đứng đầu ở mức kỷ lục 24,912 triệu vào đầu tháng Năm.

Chính phủ đã báo cáo tuần trước rằng 4,8 triệu việc làm đã được tạo ra vào tháng Sáu, nhiều nhất kể từ khi việc lưu trữ hồ sơ bắt đầu vào năm 1939.

Nhưng sự thúc đẩy từ chương trình PPP đang mờ dần, mặc dù chính phủ đã gia hạn thời hạn đến ngày 8 tháng 8 để các doanh nghiệp nhỏ đăng ký vay. Một cuộc khảo sát từ NFIB tuần trước cho thấy một số chủ doanh nghiệp nhỏ đang cắt giảm biên chế, lưu ý rằng nhiều chủ sở hữu đã nhận được khoản vay của họ vào tháng Tư và sẽ không thể giữ tất cả công nhân của họ vượt qua tháng Sáu. trong tháng Hai. Từ các nhà bán lẻ đến các hãng hàng không, các công ty đã tuyên bố cắt giảm việc làm và furloughs. Các nhà bán lẻ lớn như Brooks Brothers, JC Penney, J. Crew và Neiman Marcus đã nộp đơn xin phá sản.

Có 32,9 triệu người nhận được séc thất nghiệp theo tất cả các chương trình trong tuần thứ ba của tháng Sáu, tăng 1,411 triệu từ giữa tháng. Các nhà kinh tế cho biết con số này, được báo cáo với độ trễ hai tuần đã đưa ra một bức tranh chính xác hơn về thị trường lao động. Dữ liệu khiếu nại ban đầu và tiếp tục chỉ bao gồm các chương trình thất nghiệp nhà nước thông thường.

Chính phủ mở rộng điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp để bao gồm các nhà thầu tự làm và nhà thầu, trong số những người lao động khác không đủ điều kiện bảo hiểm thất nghiệp. Nó cũng cung cấp thêm 600 đô la mỗi tuần tiền bồi thường thất nghiệp để chống lại khó khăn kinh tế do đại dịch gây ra.

Lợi ích bổ sung này hết hạn vào ngày 31 tháng 7 và nhà kinh tế cảnh báo rằng có thể cắt giảm sự phục hồi kinh tế non trẻ.

Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần gần mức thấp trong bốn tháng; hàng triệu người hưởng trợ cấp thất nghiệp, Reuters, ngày 9 tháng 7