Cổ phiếu đang tăng, nhưng vàng cũng vậy - và các nhà phân tích nói rằng cuộc biểu tình của kim loại mới bắt đầu - Fxpro


Fxpro


<

Chứng khoán châu Âu cũng giao dịch trong lãnh thổ tích cực trong các giao dịch buổi sáng, trong khi Nasdaq nặng về công nghệ của Phố Wall đã ghi nhận một kỷ lục mới đóng cửa cao trong phiên trước đó. Nó xuất hiện khi những người tham gia thị trường dường như hy vọng rằng các biện pháp kích thích khẩn cấp khổng lồ có thể sớm tìm được đường đến thu nhập của công ty. Đồng thời, các nhà đầu tư vẫn tìm kiếm sự an toàn trong bối cảnh lo ngại đại dịch và giá vàng vào thứ Tư đã tăng vọt lên trên mức kỹ thuật $ 1.800 mỗi ounce kể từ năm 2011.

Giá vàng giao sau giao dịch ở mức $ 1,813 mỗi troy ounce Sáng thứ năm, tăng khoảng 0,2% cho phiên. Trọng tâm thị trường vẫn chủ yếu là lo lắng về số ca coronavirus đang gia tăng, vì nhiễm Covid-19 toàn cầu đã vượt qua 12 triệu vào thứ Tư, với hơn nửa triệu ca tử vong liên quan. Cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đã khiến các ngân hàng trung ương trên thế giới dỡ bỏ các biện pháp kích thích khẩn cấp lớn trong nỗ lực kích thích phục hồi kinh tế. Theo truyền thống, vàng được sử dụng như một hàng rào chống lạm phát và giá cả thường tăng cao hơn khi điều kiện kinh tế xấu đi.

Tuy nhiên, phần nào ngược lại, chứng khoán toàn cầu và giá vàng hiện đang tăng cao hơn. Các nhà phân tích nói rằng sự kích thích từ các ngân hàng trung ương - và nguồn cung tiền tăng thêm có thể tạo ra - khiến vàng tăng giá tốt trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Cổ phiếu tăng, nhưng vàng cũng vậy - và các nhà phân tích nói cuộc biểu tình của kim loại chỉ mới bắt đầu, CNBC, ngày 9 tháng 7