Hiểu về thị trường chứng khoán đại dịch - Fxpro


Fxpro


Các nguyên tắc và dự báo kinh tế tồi tệ hơn trở thành, kết quả thị trường chứng khoán bí ẩn hơn ở Mỹ xuất hiện. Tại thời điểm tin tức chính hãng cho thấy giá cổ phiếu nên tăng, không đạt mức cao kỷ lục, giải thích dựa trên tâm lý đám đông, tính độc hại của ý tưởng và động lực của dịch bệnh kể chuyện có thể làm sáng tỏ.

Hiệu suất của thị trường chứng khoán, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, trong đại dịch coronavirus dường như bất chấp logic. Đó là bởi vì hầu hết mọi người không có cách nào để đánh giá tầm quan trọng của tin tức kinh tế hoặc khoa học. Đặc biệt là khi sự không tin tưởng của các phương tiện truyền thông cao, họ có xu hướng dựa vào cách những người họ biết phản ứng với tin tức. Quá trình đánh giá này cần có thời gian, đó là lý do tại sao thị trường chứng khoán không phản ứng với tin tức đột ngột và hoàn toàn, như lý thuyết thông thường sẽ đề xuất. Tin tức bắt đầu một xu hướng mới trên thị trường, nhưng điều mơ hồ là hầu hết tiền thông minh đều gặp khó khăn khi kiếm tiền từ nó.

Có ba giai đoạn riêng biệt của câu đố ở Mỹ: S & P tăng 3% 500 từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng coronavirus, vào ngày 30 tháng 1, đến ngày 19 tháng 2; giảm 34% kể từ ngày đó cho đến ngày 23 tháng 3; và 42% tăng vọt từ ngày 23 tháng 3 đến nay. Mỗi giai đoạn này cho thấy mối liên hệ khó hiểu với tin tức, vì phản ứng thị trường bị trì hoãn được lọc qua các phản ứng và câu chuyện của nhà đầu tư.

Giai đoạn đầu tiên bắt đầu khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố coronavirus mới là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. của mối quan tâm quốc tế vào ngày 30 tháng 1. Trong 20 ngày tới, S & P 500 đã tăng 3%, đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại vào ngày 19 tháng 2. Tại sao các nhà đầu tư sẽ chia sẻ mức định giá cao nhất của họ ngay sau khi công bố toàn cầu bi kịch? Lãi suất không giảm trong giai đoạn này. Tại sao thị trường chứng khoán không dự đoán trước cuộc suy thoái sắp tới bằng cách suy giảm trước khi suy thoái bắt đầu?

Một phỏng đoán là đại dịch không phải là một sự kiện quen thuộc và hầu hết các nhà đầu tư vào đầu tháng 2 chỉ không biết thuyết phục rằng các nhà đầu tư và người tiêu dùng khác chú ý đến những điều như vậy, cho đến khi họ thấy phản ứng lớn hơn với tin tức và giá cả thị trường.

Trong những tuần trước ngày 19 tháng 2, sự chú ý của công chúng đối với các vấn đề lâu dài như sự nóng lên toàn cầu , đình trệ thế tục, hoặc nợ quá mức đang mờ dần. Phiên tòa luận tội của Tổng thống Donald Trump, kết thúc vào ngày 5 tháng 2, vẫn chiếm ưu thế trong cuộc nói chuyện ở Mỹ, và nhiều chính trị gia dường như vẫn thấy phản tác dụng khi đưa ra báo động về một thảm kịch khổng lồ giả định mới xuất hiện.

Giai đoạn thứ hai bắt đầu khi S & P 500 giảm mạnh 34% từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 23 tháng 3, giống như sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929. Tuy nhiên, tính đến ngày 19 tháng 2, chỉ có một số ít trường hợp tử vong được báo cáo COVID-19 bên ngoài Trung Quốc. Điều khiến các nhà đầu tư thay đổi, suy nghĩ về khoảng thời gian đó không chỉ là một câu chuyện mà còn là một chòm sao của những câu chuyện liên quan.

Một số tin tức mới là vô nghĩa. Vào ngày 17 tháng 2, lần đầu tiên chạy trên giấy vệ sinh ở Hồng Kông đã được đề cập và trở thành một câu chuyện rất dễ lây lan như một trò đùa. Tất nhiên, tin tức về sự lây lan của căn bệnh đã trở nên quốc tế hơn. WHO gọi đó là đại dịch vào ngày 11 tháng 3. Các tìm kiếm trên Internet về dịch bệnh ở Đại học đã lên đến đỉnh điểm vào tuần 8-14 tháng 3 và các tìm kiếm về coronavirus đã lên đến đỉnh điểm vào tuần 15-21 tháng 3.

Nó Dường như trong giai đoạn thứ hai này, mọi người đã cố gắng tìm hiểu những điều cơ bản về sự kiện kỳ ​​lạ này. Hầu hết mọi người không thể xử lý ngay lập tức, hãy tưởng tượng rằng những người khác có thể ảnh hưởng đến giá cả thị trường đang làm như vậy. bằng cách khóa máy.

Bắt đầu giai đoạn thứ ba, khi thị trường S & P 500 bắt đầu tăng 40%, được đánh dấu bởi một số tin tức xác thực về cả chính sách tài khóa và tiền tệ. Vào ngày 23 tháng 3, sau khi lãi suất đã giảm xuống gần như bằng không, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã công bố một chương trình tích cực để thiết lập các cơ sở tín dụng sáng tạo. Bốn ngày sau, Trump đã ký Đạo luật Viện trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế (CARES) trị giá 2 nghìn tỷ đô la, hứa hẹn kích thích tài khóa mạnh mẽ.1

Cả hai biện pháp này và các hành động tương tự ở các quốc gia khác, được mô tả là giống như các hành động được thực hiện để chống lại cuộc Đại suy thoái 2008-09, kéo theo đó là sự gia tăng dần dần nhưng cuối cùng là giá cổ phiếu. S & P 500 tăng gấp năm lần so với đáy vào ngày 09 tháng 3 năm 2009 đến ngày 19 tháng 2 năm 2020. Hầu hết mọi người không biết kế hoạch của Fed hay Đạo luật CARES là gì, nhưng các nhà đầu tư đã biết về một ví dụ gần đây khi các biện pháp đó rõ ràng có hiệu quả.

Trong cả ba giai đoạn của thị trường chứng khoán COVID-19, những tác động của tin tức chính hãng là rõ ràng. Nhưng biến động giá không nhất thiết là một phản ứng nhanh chóng, hợp lý với nó. Trên thực tế, họ hiếm khi như vậy.

Hiểu về thị trường chứng khoán đại dịch. Dự án-tổ chức, ngày 9 tháng 7