Nasdaq đạt mức đáng báo động Russell 2000 Tỷ lệ chưa thấy kể từ bong bóng Dot-Com - Fxpro


Fxpro


Như thể Nasdaq trông không đủ sủi bọt, nhưng một so sánh trắng trợn khác với bong bóng dot-com đã xuất hiện. Điều này sẽ đủ để làm chậm sự tăng trưởng không ngừng trong lĩnh vực công nghệ Hoa Kỳ, hay những chú bò sẽ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ.

Nó đã là một vài tháng khủng khiếp khi trở thành một con gấu Nasdaq trên Phố Wall. Mặc dù họ đã nhận được sự sụp đổ mà họ đã kêu gọi trong nhiều năm, nhưng sự phục hồi lớn đã khiến nhiều người bên lề và định giá thậm chí còn bị kéo dài hơn.

Chỉ kéo dài như thế nào? Chà, tỷ lệ NASDAQ 100 /Russell 2000 hiện đang ở mức cao nhất kể từ năm 2001 khi những con gà về nhà để gà trống và bong bóng vỡ. Thất nghiệp ồ ạt, các trường hợp vi rút gia tăng và điều kiện kinh tế nói chung yếu kém đã không làm gì để làm chậm quá trình phục hồi của Nasdaq. Mặc dù có vẻ không hợp lý trên bảng xếp hạng, giống như tất cả các động thái lớn trên thị trường chứng khoán, nhưng nó được thành lập trong một số sự thật.

Đầu tiên, những người khổng lồ nghìn tỷ đô la như Amazon, Apple, Microsoft và Google đều thuộc về công nghệ ngành. Đối mặt với một thảm họa kinh tế, các nhà đầu tư dường như đã chọn các bảng cân đối tốt nhất mà họ có thể tìm thấy.

Trong khi các hãng hàng không và du lịch trên biển đấu tranh với nợ nần và các cựu cầu thủ toàn cầu như Hertz bị phá sản, Apple vẫn mua lại cổ phiếu và có hàng tỷ đô la tiền mặt miễn phí trên sổ sách của mình.

Đối mặt với Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ in một lượng USD lịch sử, một lần nữa chúng ta lại thấy tiền chảy vào giá tài sản. Thanh khoản dồi dào đã thúc đẩy rủi ro và nó không chỉ là các siêu cổ phiếu tăng mạnh.

Cổ phiếu Tesla đã tăng giá trị nhanh chóng, và hiện có giá trị hơn 1300 đô la một cổ phiếu, làm cho nó công ty xe hơi giá trị nhất thế giới. Có phải là có lợi nhuận? Không. Người hâm mộ có nghĩ rằng nó sẽ thống trị thế giới không? Rất nhiều người trong số họ làm, vâng.

Nasdaq Lượt báo động Russell 2000 Tỷ lệ chưa thấy kể từ Bong bóng Dot-Com, CCN, ngày 9 tháng 7