Tiền thay thế đang phục hồi, những người đam mê đang tìm kiếm kỳ lân mới - Fxpro


Fxpro


Tiền điện tử đã cho thấy sự phục hồi gần đây và những người tham gia vào thị trường tiền điện tử đang tự hỏi: liệu động lực này có phản ánh những gì đang xảy ra trên thị trường chứng khoán do sự tương quan và tham gia ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức, hoặc chúng ta đang xử lý các yếu tố nội bộ? Bitcoin, mặc dù cho thấy sự tăng trưởng 2% trong những ngày gần đây, hầu như không chuyển từ $ 9K.

Các loại tiền điện tử thay thế đã trở thành ngôi sao thực sự đến cuối tuần. Ethereum hàng đầu (ETH) đã tăng 7% trong 7 ngày qua, XRP đã tăng 16% và Crypto.com Coin (CRO) tăng thêm 16%. 100 altcoin hàng đầu cho thấy tốc độ tăng trưởng đặc biệt cao. Cardano (ADA) tăng 34%, Chainlink (LINK) tăng 30%, Stellar (XLM) 39%, VeChain (VET) tăng 101% và Dogecoin (DOGE) đã thêm 79% sau video lan truyền trong TikTok.

Nhu cầu về altcoin có thể tăng lên do các nhà đầu tư bán lẻ quan tâm đến các dự án có vẻ hấp dẫn ở mức giá danh nghĩa thấp. Do tính phân số vô tận của nó, bitcoin cũng có thể là một điểm đến để đầu tư với bất kỳ ngân sách nào, nhưng dự án bitcoin được xem là trưởng thành hơn nhiều. Trong các loại thị trường chứng khoán, nó đã vượt qua giai đoạn khởi động và tương tự như một phần tăng trưởng. Đây dường như là loại logic hướng dẫn các nhà đầu tư hướng tới các altcoin.

Bên cạnh đó, nhu cầu về altcoin đang tăng lên khi nó đã trở nên dễ dàng hơn để mua chúng. Nhiều ứng dụng đã được phát hành, trong một vài cú nhấp chuột, bạn có thể mua gần như tất cả các altcoin từ TOP-100 bằng cách trả tiền mua hàng bằng thẻ ngân hàng. Bên trong các ứng dụng, thường có những cách để kiếm lợi nhuận ngay lập tức bằng USDT stablecoin và sau đó rút tiền về fiat. Đây là một sự khác biệt đáng kể so với tình hình năm 2017 khi các chương trình mua cho các nhà đầu tư bán lẻ khá khó hiểu.

Kết luận này có thể được xác nhận bởi sự phổ biến ngày càng tăng của dự án Crypto.com. Sự tăng trưởng của mã thông báo CRO kể từ đầu năm là 325%. Hiện tại, dường như nhu cầu vượt quá cung. Tên lửa nhiên liệu cho đồng tiền là sự ra mắt của một thẻ thanh toán với sự bổ sung thông qua tiền điện tử. Đây là sự đơn giản mà thị trường tiền điện tử rất thiếu. Cho đến nay, dự án không đủ lớn để thu hút sự chú ý của các cơ quan tiền tệ, nhưng không có nghi ngờ gì với tốc độ tăng trưởng này sẽ sớm xảy ra. Trong trường hợp này, có mọi lý do để cho rằng sự xuất hiện của một người chơi nghiêm túc không chỉ trong thị trường tiền điện tử mà còn trong lĩnh vực chuyển tiền.

Điều này tương tự như cách các ứng dụng nhắn tin di động đánh bại các nhà khai thác di động trên họ lãnh thổ riêng, vì vậy ngày nay hầu như không ai sử dụng điện thoại thông thường cho các cuộc gọi quốc tế. Tiền điện tử hiện đang ở giai đoạn mà ngành ngân hàng truyền thống, với các khoản chuyển tiền quốc tế kéo dài vài ngày, đang chống lại thành công các dự án tiền điện tử với sự hỗ trợ của chính phủ. Nhưng ngay cả ở đây, các quy tắc của trò chơi sẽ thay đổi và ai biết được: có thể trong vài năm nữa, các ngân hàng sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cho việc chuyển tiền điện tử, giống như các nhà khai thác di động hiện cung cấp lưu lượng truy cập không giới hạn cho các trình nhắn tin.

Nhóm phân tích FxPro