Ô tô, một ly cocktail và một người nổi tiếng: Người Hàn Quốc chịu thua cơn sốt Tesla - Fxpro


Fxpro


Từ một loại cocktail cùng tên đến những người mua háo hức theo các tuyến vận chuyển của những chiếc xe được chờ đợi từ lâu, Tesla Inc (TSLA.O) đang có một khoảnh khắc ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong ngành công nghệ- những chuyên gia am hiểu.

Kang Sung-mo, người điều hành một công ty sản xuất quảng cáo ở Seoul, là một người chuyển đổi. Tôi không quan tâm đến xe hơi, nhưng tôi quan tâm đến thương hiệu Tesla và công nghệ của nó, một người đàn ông 39 tuổi nói với Reuters. Kang đã mua một chiếc Tesla Model 3 vào tháng 12, từ bỏ chiếc crossover của Hyundai mà anh chỉ mua vào mùa hè năm ngoái. Liên kết với danh tiếng về sự đổi mới của Tesla là tốt cho hình ảnh của ông, ông nói.

Nhà sản xuất ô tô điện Hoa Kỳ đã có tháng tốt nhất cho Hàn Quốc vào tháng 6, bán 2.827 xe và trả lại từ doanh số yếu trong tháng 4 và Có thể bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn sản xuất của Hoa Kỳ do coronavirus. Model 3 hiện là mẫu xe nhập khẩu số 2 của đất nước, trước BMW 5 series và Audi A6, và chỉ sau Mercedes E-Class. Ngược lại, Hyundai Motor Co (005380.KS), nhà sản xuất ô tô thống trị tại Hàn Quốc, đã chứng kiến ​​doanh số của Kona EV giảm 31% trong tháng 6 xuống còn 2.513 xe.

Thêm 4.000 đến 5.000 khách hàng Hàn Quốc có Mô hình 3 theo đơn đặt hàng, mặc dù hầu hết trong số họ có thể phải đợi ít nhất là tháng 9 để giao hàng, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết. Nguồn không được phép nói chuyện với các phương tiện truyền thông và từ chối được xác định. Sự nổi tiếng ngày càng tăng của Tesla trong số các chuyên gia giàu có ở Hàn Quốc, những người tương đối không bị ảnh hưởng bởi đại dịch, là một trong nhiều lông vũ trong mũ của nó. Corp (7203.T) với tư cách là nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới trong khi các đợt giao hàng trong quý hai của nó đã phá vỡ kỳ vọng vào thời điểm doanh số tại các đối thủ đã bị đại dịch hạ thấp. Các khoản trợ cấp hào phóng 12,43 triệu won của Hàn Quốc (10,380 đô la) cho Model 3 chắc chắn đã giúp bán được hàng, khiến giá xe giảm xuống dưới 40.000 đô la. sốt, Reuters, ngày 8 tháng 7