Thị trường toàn cầu: mua hy vọng, bán sự phục hồi - Fxpro


Fxpro


Sự tăng trưởng của thị trường tài chính đã bị đình trệ, với các chỉ số của Mỹ mất hơn 1% vào thứ ba. Vào sáng thứ Tư, hầu hết các thị trường châu Á đều ở mức âm nhỏ (khoảng 0,2%). Thị trường tiền tệ xác nhận những tình cảm này, cho thấy một độ dốc nhẹ đối với đồng franc bảo vệ và đồng đô la.

Đồng yên Nhật Bản đã tránh được những chuyển động mạnh mẽ trong những ngày gần đây. Điều thú vị là ngoại trừ các giai đoạn tăng đột biến, USDJPY vào khoảng 107,50 trong tháng thứ năm liên tiếp. Tuy nhiên, sự cân bằng này đã đạt được do sự nới lỏng đồng thời và tương xứng của chính sách tiền tệ của Fed và Ngân hàng Nhật Bản.

Đồng tiền Thụy Sĩ an toàn trú ẩn khác đang có nhu cầu cao. USDCHF đã chủ động giảm trong tuần thứ bảy liên tiếp, giảm xuống mức mà chúng ta đã thấy trong một thời gian ngắn giữa cơn bão thị trường vào tháng ba. Trong bốn tuần qua, đồng franc đã tăng đều đặn so với đồng euro. Đầu tháng 5, các can thiệp của SNB đã ngăn EURCHF giảm xuống dưới 1,05, nhưng ngay khi ngân hàng trung ương của quốc gia miền núi nhỏ này suy yếu, xu hướng tăng cường đã tiếp tục. Các cặp trở về 1.05 sẽ báo hiệu rằng thị trường đang bán tài sản rủi ro. Áp lực tại thị trường Mỹ đã tăng lên vào cuối phiên khi các nhà đầu tư và quỹ đầu tư bán lẻ thực hiện các đơn đặt hàng của họ và các chuyên gia thị trường bước vào giai đoạn.

Riêng với điều đó, vàng đã cập nhật mức cao nhất 9 năm, tăng trên 1.800 đô la mỗi ounce trên thị trường giao ngay.

Động lực thị trường như vậy một lần nữa khẳng định rằng chống lại sự lạc quan của các nhà đầu tư bán lẻ và dữ liệu vĩ mô mạnh hơn, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang chốt lãi và đóng các vị thế.

Ngay bây giờ tâm trạng trên thị trường có thể được mô tả là bán tăng trưởng. Nhưng việc chuyển sang giai đoạn tiếp theo, bán hết, có thể xảy ra mà không có cảnh báo và với cùng một lực như đã xảy ra vào tháng 2.

Trong thời kỳ gia tăng mối quan tâm trên thị trường, nhu cầu về đô la thường tăng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, sự quan tâm ban đầu của các nhà đầu tư có thể tập trung vào các thiên đường an toàn khác, những nền kinh tế đã phục hồi từ coronavirus và việc in tiền không được mong đợi sẽ hoạt động rộng rãi như vậy. Nếu vậy, đồng euro, bảng Anh và đồng franc Thụy Sĩ có thể trở thành một phương tiện bảo toàn vốn đáng tin cậy hơn so với đồng đô la trong những tháng tới.

Nhóm phân tích FxPro