Các nhà kinh tế cảnh báo cuộc khủng hoảng việc làm của Hoa Kỳ trước ngân sách quan trọng - Fxpro


Fxpro


Vương quốc Anh Thủ tướng của Exchequer Rishi Sunak sẽ đưa ra một loạt các sáng kiến ​​chính sách mới vào thứ Tư khi Anh có vẻ sẽ châm ngòi cho sự phục hồi kinh tế từ đại dịch coronavirus. Trong ngân sách tháng 3 của mình, Sunak đã công bố gói chi tiêu trị giá 30 tỷ bảng Anh (39 tỷ USD) để giải quyết tác động thị trường lao động và sức khỏe ngay lập tức của đại dịch và khóa chặt toàn quốc. Các thị trường đã quen với các thông báo hỗ trợ quan trọng từ thủ tướng và hỗ trợ bổ sung từ chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh.

Tuy nhiên, với thị trường ổn định, việc khóa máy chủ yếu được dỡ bỏ và Virus dường như đang được kiểm soát ở nước này, ít ai ngờ rằng loại pháo hoa tài chính mà Sunak đã cung cấp trong quá khứ.

Cảnh Thay vào đó, hy vọng Sunak sẽ công bố các biện pháp được nhắm mục tiêu để nâng các bộ phận của nền kinh tế và các khu vực đó Điều đó có thể đấu tranh dưới các biện pháp đánh lạc hướng xã hội liên tục, Chuyên gia kinh tế cấp cao của Kèmum Kallum Pickering nói trong một ghi chú hôm thứ ba. Ví dụ, vào Chủ nhật, chính phủ đã công bố gói trị giá 1,6 tỷ bảng để hỗ trợ lĩnh vực nghệ thuật.

Nền kinh tế Anh đã ký hợp đồng mạnh kể từ khi bắt đầu đại dịch, với tổng sản phẩm quốc nội giảm 20,4% trong tháng Tư. giảm hàng tháng trong hồ sơ. Trong khi đó, khoản vay đã tăng lên 103,7 tỷ bảng Anh (128,9 tỷ USD) trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 5, nghĩa là nợ của khu vực công đã vượt GDP lần đầu tiên kể từ năm 1963.

Tuy nhiên, trung tâm là khả năng của nước này vượt qua cơn bão kinh tế cho đến nay vẫn là chương trình furlough, đã hỗ trợ hơn 30% công việc của quốc gia và điều đó có nghĩa là sản lượng giảm mạnh vẫn chưa được lọc qua thị trường lao động. Chương trình đã được ghi nhận trong việc ngăn chặn suy thoái kinh tế của đất nước biến thành một cơn trầm cảm kéo dài và sâu sắc.

Sunak trước đây đã chỉ ra rằng kế hoạch furlough có thể sẽ giảm dần từ tháng 8 và kết thúc vào tháng 10, nhưng Credit Suisse đã dự báo rằng điều này có thể dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 3,9% lên 10%, tương đương 3,5 triệu người, trong nửa cuối năm nay.

Trong một lưu ý hôm thứ Hai, các nhà kinh tế của ngân hàng cho rằng không có khả năng 9,3 triệu công nhân làm việc trong ngành lông sẽ được tái tổ chức vào thị trường việc làm, với sự kết thúc của việc đưa ra một làn sóng dư thừa khác. trợ cấp chi phí tiền lương hoặc cắt giảm đóng góp Bảo hiểm quốc gia cho các lĩnh vực có khả năng bị ảnh hưởng nặng nề nhất, như bán lẻ, du lịch và khách sạn.

Mike Bell, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan Asset Management, nói với các phóng viên tại một hội thảo bàn tròn ảo y rằng nền kinh tế Anh đã được nâng cấp trong tình trạng hoạt hình bị đình chỉ do chương trình furlough. Ông cảnh báo rằng nhiều công nhân đang bị xáo trộn sẽ thất nghiệp một khi kế hoạch được dỡ bỏ khi một số ngành đấu tranh để phục hồi.

Cắt giảm bảo hiểm quốc gia tạm thời là một trong những sáng kiến ​​chính sách tiềm năng nổi lên trước bài phát biểu của Sunak , cùng với trợ cấp cho các doanh nghiệp thuê thực tập sinh. Các thông báo có thể khác bao gồm cắt giảm tạm thời VAT (hiện ở mức 20%), giảm hoặc loại bỏ thuế tài sản được gọi là thuế tem đối với tài sản trị giá tới 500.000 bảng và miễn thuế tạm thời cho thuế tài sản kinh doanh.

Các nhà kinh tế cảnh báo khủng hoảng việc làm của Vương quốc Anh trước ngân sách quan trọng, CNBC, ngày 7 tháng 7