Giá nhà ở Anh giảm trong thời gian dài nhất kể từ năm 2010, Halifax nói - Fxpro


Fxpro


Giá nhà ở Anh đã giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 6 khi các hạn chế COVID-19 tiếp tục làm giảm thị trường, đợt giảm giá hàng tháng dài nhất kể từ năm 2010, cho vay thế chấp Halifax cho biết vào thứ ba. Halifax cho biết giá nhà trung bình giảm 0,1% trong tháng 6 sau khi giảm 0,2% trong tháng 5, mức giảm nhỏ hơn so với hầu hết các nhà kinh tế đã dự báo trong một cuộc thăm dò của Reuters. Giá trong ba tháng tính đến tháng 6 thấp hơn 0,9% so với quý 1 năm 2020, mức giảm hàng quý lớn nhất kể từ năm 2011.

Thị trường nhà ở của Anh tạm dừng vào tháng 4 và Có thể, khi khóa máy ngăn người mua tiềm năng truy cập vào tài sản. Ngân hàng Anh cho biết những người cho vay đã phê duyệt ít khoản thế chấp mới nhất được ghi nhận vào tháng Năm. So với một năm trước đó, giá vẫn tăng 2,5% và Halifax cho biết các yêu cầu thế chấp mới đã tăng gấp đôi trong tháng 6 theo báo cáo từ các đại lý bất động sản về sự phục hồi sau khi hạn chế khóa máy kết thúc ở Anh.

Nhiều hộ gia đình Anh đã được hỗ trợ từ tác động kinh tế ngay lập tức của việc khóa máy bởi chương trình bảo đảm việc làm của chính phủ và Ngân hàng Anh và các nhà kinh tế khác dự báo tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng khi kết thúc vào cuối năm nay.

Howard Archer , cố vấn kinh tế trưởng cho các chuyên gia tư vấn Câu lạc bộ EY ITEM, cho biết ông dự kiến ​​giá sẽ giảm 3% trong vài tháng tới. Hoạt động của thị trường Nhà ở có thể bị hạn chế trong một thời gian do tác động lớn mà nền kinh tế đã thực hiện và thực tế là các yếu tố cơ bản của người tiêu dùng rõ ràng đã bị suy giảm đáng kể do coronavirus, ông nói.

Giá nhà ở Anh giảm trong thời gian dài nhất kể từ năm 2010, Halifax cho biết, Reuters, ngày 7 tháng 7