Bitcoin không có khả năng cứu các nhà đầu tư trong trường hợp sụp đổ thị trường - Fxpro


Fxpro


Trong khi thị trường tài chính toàn cầu đang đẩy lên cao, bất chấp quy luật logic và trọng lực, thị trường tiền điện tử bị mắc kẹt trong một xu hướng đi ngang. Bitcoin bị kẹt ở mức khoảng 9 nghìn đô la, mặc dù nó cho thấy một số tăng trưởng vào đầu tuần làm việc và đang thay đổi ở mức khoảng 9.200 đô la. Đồng thời, khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp. 65%. Đây là một tín hiệu cho thấy Bitcoin không phải là đối cực của thị trường tài chính truyền thống như trước đây được cho là và thay vào đó là cùng hướng với nó.

Sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán hiện tại khiến chúng ta phải phản ánh về thời kỳ trước cuộc Đại suy thoái khi bong bóng vỡ rất đột ngột. Có thể khá khó khăn để thị trường tiền điện tử trở lại tăng trưởng tại thời điểm các nhà đầu tư bán lẻ đang mất hứng thú với tiền điện tử khi tình hình thị trường lao động xấu đi. Mặc dù các nhà đầu tư tổ chức có thể tạo ra động lực tăng trưởng, họ coi Bitcoin chỉ là một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của họ. vẫn đang cố gắng bỏ qua sự sụt giảm doanh thu sau khi giảm một nửa và tuân thủ chiến lược đấu tranh giành thị phần. Coindesk kết luận rằng doanh thu của các công ty khai thác trong tháng 6 đã giảm 26% so với tháng trước.

Sức mạnh tính toán của mạng bitcoin rất cao, nhưng đánh giá bằng phí chuyển nhượng thấp cho hàng trăm triệu đô la Giao dịch, nhu cầu thấp tại thời điểm này. Bitcoin tiêu thụ một lượng lớn tài nguyên nhưng chạy hầu như không có kết quả, không thể tồn tại hoặc tồn tại lâu.

Kể từ khi đầu năm 2020, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 38%. Thị trường chứng khoán được nuôi dưỡng bởi một lượng tiền khổng lồ từ các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử không có cơ sở để sống sót qua cơn bão nếu điều này tiếp tục xảy ra trong tương lai gần. Hơn nữa, tại thời điểm này, không có nơi trú ẩn an toàn nào trên thế giới cho các nhà đầu tư. Tốt nhất, người ta phải chọn từ các khu vực ít bị tổn thương nhất. Nếu Bitcoin cần nguồn tài nguyên năng lượng khổng lồ để hoạt động và đối mặt với nhu cầu thấp đối với chức năng chính của nó, thì rất có thể không phải là điểm đến ưa thích để đầu tư.

Nhóm phân tích FxPro