Thị trường tiền tệ đang kêu gọi thận trọng - Fxpro


Fxpro


Các chỉ số kinh tế lần lượt vượt quá mong đợi, thúc đẩy tăng trưởng thị trường sau khi một loạt các báo cáo vĩ mô mạnh mẽ được Hoa Kỳ hỗ trợ vào thứ Hai. Chỉ số phi sản xuất ISM đã tăng lên 57,1 trong tháng 6, mạnh hơn nhiều so với mức dự kiến ​​là 50,0. Giá trị đáng kể trên 50 phản ánh hoạt động kinh doanh cao hơn so với tháng trước, cho thấy sự bắt đầu của sự phục hồi.

Chống lại điều này bối cảnh, S & P 500 thêm 1,6% và Dow Jones thêm 1,8%. Các thị trường Trung Quốc đã cầm dùi cui vào sáng thứ ba, tăng 1,8% lên mức tăng 6,7% của Trung Quốc A50 ngày hôm qua.

Động lực thị trường tiền tệ cũng phản ánh tâm trạng tích cực của các nhà giao dịch mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là họ hành động thận trọng hơn nhiều EURUSD giao dịch gần 1,13000 vào buổi sáng, đã thêm 0,6% vào ngày hôm qua. Sự suy giảm đô la bị hạn chế hơn một chút so với các loại tiền tệ chính khác, thường xảy ra trong các giai đoạn củng cố tâm lý nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo. Hãy nhớ rằng các chỉ số PMI phản ánh sự năng động tương đối của các ngành công nghiệp, do đó, đáng chú ý đến dữ liệu việc làm. Khu vực dịch vụ của Hoa Kỳ vẫn tạo công ăn việc làm (+4,63 triệu vào tháng 6), nhưng con số này thấp hơn 11% so với tháng hai. Điều này cho thấy sự phục hồi hình chữ V ban đầu có thể kéo theo một giai đoạn dài của sự phát triển kinh tế khó khăn và không đồng đều, vì số người thất nghiệp đã tăng hơn 10%, ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng.

Thận trọng cũng có thể nghe trong số các ngân hàng trung ương với ví dụ gần đây nhất ngày hôm nay từ RBA. Ngân hàng trung ương Úc ghi nhận sự cải thiện về điều kiện tài chính nhưng cho biết họ đã sẵn sàng tăng thêm các ưu đãi cho nền kinh tế. Sự thận trọng này đã khiến những người tham gia thị trường chậm lại và AUDUSD một lần nữa không vượt qua được mức 0,700. Ngoài ra, cặp USDCNH đã thất bại trong việc lấy 7.0, đây cũng là dấu hiệu của một cuộc biểu tình mong manh. Trong điều kiện như vậy, người ta không nên ngạc nhiên khi giảm chỉ số đột ngột, tương tự như đã xảy ra khoảng một tháng trước, khi S & P500 mất hơn 5,5% trong một ngày, sau nỗ lực không thành công để có được chỗ đứng trên 3200. Sáng nay , một nỗ lực khác để tăng cao hơn đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt của những con gấu.

Nhóm phân tích FxPro